Văn phòng cho thuê - Leader Real
5 out of 5 with 1 ratings - 275

Văn phòng ảo - Giải pháp giảm 80% chi phí sử dụng văn phòng

Thời buổi kinh tế khó khăn và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chi phí vận hành hoạt động công ty là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự tồn vong của doanh nghiệp. Chính vì thế mà mô hình cho thuê văn phòng ảo càng được nhiều agency, doanh nghiệp chú ý đến. Cùng Leaderreal tìm hiểu tất tần tật về văn phòng ảo - giải pháp giảm 80% chi phí sử dụng văn phòng.

>>> Tìm hiểu mức giá cho thuê văn phòng công ty theo quận tại TP.HCM

>>> Tìm hiểu về văn phòng trống và văn phòng full nội thất

cho thuê văn phòng

Văn phòng ảo - giải pháp tiết kiệm chi phí 

Trước tiên, để làm rõ hơn về mô hình thuê và cho thuê văn phòng ảo, bài viết sẽ đi từ khái niệm, nguồn gốc tới ưu nhược điểm cùng với những điều cần biết về văn phòng ảo. Cụ thể như sau:

Khái niệm và nguồn gốc

Văn phòng ảo hay còn được gọi là văn phòng giao dịch, được hiểu nôm na là một dạng một văn phòng cho thuê để doanh nghiệp sử dụng làm địa chỉ kinh doanh hoặc là trụ sở giao dịch chính của công ty mà không đòi hỏi nhân viên phải có mặt thường xuyên tại văn phòng này. 

Văn phòng ảo thường được đặt tại các tòa cao ốc lớn thuộc trung tâm thành phố hoặc ở những nơi giao thương, giao thông thuận tiện, mức chi phí thấp và phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của doanh nghiệp. 

Về hình thức, văn phòng này một mặt cung cấp đầy đủ các tiện ích như một văn phòng thực tế bao gồm: ban lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách khi cần thiết mặt khác lại giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu hơn so với văn phòng truyền thống.

Thêm một đặc điểm điểm của loại hình  cho thuê văn phòng ảo là bạn và tất cả nhân viên của mình không nhất thiết phải luôn có mặt tại văn phòng mà có thể làm việc ở một nơi khác. Do đó, loại hình văn phòng này đặc biệt với các công ty startup, các đơn vị quảng cáo, agency, các đại lý bất động sản... có quy mô nhỏ với hầu hết các nhân viên làm việc ở bên ngoài hoặc studio, không cần phải đến văn phòng thường xuyên. 

Có mặt ở thế giới từ năm 1996 và chính thức du nhập vào Việt Nam năm 2006 (theo vneconomy.vn, 2011) dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đã sớm hình thành và phát triển mạnh tại các thành phố lớn của nước ta từ những năm 2011 cho tới nay. Với những ưu điểm của mình, văn phòng ảo là giải pháp thông minh giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng vững hơn trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay của Việt Nam.

cho thuê văn phòng

Văn phòng ảo có lợi thế gì ?

Ưu, nhược điểm của văn phòng ảo

Như đã nói ở trên, giải pháp thuê văn phòng ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Không chỉ có doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng mà  nhiều doanh nghiệp lớn cũng có nhu cầu này. Nhất là trong thời kỳ kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay thì tiết kiệm chi phí là vấn đề quan tâm đặc biệt của mọi doanh nghiệp. Theo đó, dịch vụ thuê văn phòng ảo, với những ưu, nhược điểm riêng, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí
 • Không cần đầu tư về mặt nội thất, trang thiết bị cho văn phòng (có sẵn máy in, máy photocopy, máy scan, máy fax, line điện thoại riêng,..)
 • Vị trí địa lý thuận lợi, dễ tìm, giao thông thuận tiện. Đảm bảo sở hữu một địa chỉ đăng ký kinh doanh dễ nhớ, ngắn gọn và sang trọng.
 • Xây dựng hình ảnh một công ty chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt tới khách hàng. Có vị trí sang trọng đặt logo công ty.
 • Hợp đồng ký dài hạn, lâu dài.
 • Dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp
 • Phòng họp được trang bị đầy đủ thiết bị, phục vụ cho các cuộc họp nội bộ và với khách hàng, đối tác của doanh nghiệp
 • Bảo vệ chuyên nghiệp 24/24
 • Xung quanh tích hợp đầy đủ tiện ích: sảnh rộng lớn, sang trọng, các dịch vụ nước uống, cafe, quán ăn,...
 •  Có cơ hội gặp gỡ, kết nối với các doanh nghiệp khác, đồng sở hữu dịch vụ.

Nhược điểm

 • Phải báo trước, lên kế hoạch sắp xếp, chuẩn bị phòng để họp mỗi khi gặp khách hàng, đối tác. Phải chịu sự quy định bó buộc theo số giờ đã đăng ký thực hiện cuộc họp.
 • Những cuộc gọi đến sẽ phải mất thời gian chuyển đến điện thoại của bạn. Trong trường hợp gấp gáp, có thể sẽ gây khó chịu cho khách hàng, hoặc tạo điều kiện cơ hội cho đối thủ cạnh tranh tiếp cận được khách hàng trước đó.
 • Có khả năng sẽ làm hạn chế về mặt truyền thông giữa nhân viên của bạn và khách hàng. Từ đó mà khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng cũng gia tăng đáng kể
 • Lo ngại về vấn đề pháp lý, văn phòng ảo là thuật ngữ không có trong quy định văn bản pháp luật.

Dù tồn tại một số nhược điểm bất tiện nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm nổi trội của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, nhất là về khả năng tối ưu chi phí. Giải pháp giá rẻ này còn đặc biệt phù hợp với những công ty đa quốc gia chỉ cần văn phòng đăng ký đại diện để có thể đáp ứng yêu cầu cơ sở pháp lý, hoạt động kinh doanh theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. 

>>> Top 3 địa điểm nên thuê văn phòng tại TP. HCM

>>> Chọn dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ - dễ hay khó?

Vậy đối tượng sử dụng văn phòng ảo- họ là ai?

Theo khảo sát của chúng tôi, những khách hàng thuộc các nhóm dưới đây là phù hợp để sử dụng văn phòng ảo, bao gồm:

 • Chủ sở hữu những doanh nghiệp vừa và nhỏ (có thể là cả những doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia muốn có văn phòng đăng ký đại diện)
 • Những cá nhân chuẩn bị hoặc mới thành lập doanh nghiệp (startup)
 • Các công ty nước ngoài muốn thăm dò thị trường trong một khoảng thời gian nhất định
 • Những nhóm dự án, chuyên viên tư vấn
 • Văn phòng đại diện quy mô nhỏ, chi nhánh hoạt động kinh doanh
 • Chủ sở hữu những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí để tối ưu ngân sách, phục vụ cho việc mở rộng và lan tỏa quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Hoặc dành phần tiền tiết kiệm được từ giải pháp sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để tiếp tục đầu tư, tạo ra lợi thế kinh doanh và giữ vững chỗ đứng trên thị trường. 
 • Các doanh nhân bắt đầu bước chân vào con đường khởi nghiệp, gây dựng sự nghiệp với chi phí ban đầu còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên vẫn phải có một địa chỉ để thực hiện các hoạt động giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam để tìm kiếm, khai thác thị trường tiềm năng tại đây. Hoặc thực hiện các dự án về nghiên cứu, khảo sát thị trường mới hay đầu tư vào các dự án cần sự di chuyển, thay đổi liên tục thì văn phòng ảo là lựa chọn hợp lý nhất.
 • Các nhóm dự án khởi nghiệp có một nơi để tập trung trao đổi, họp lên kế hoạch, chiến lược và làm budget cho dự án. Bên cạnh đó các cá nhân làm việc tự do cũng có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng ảo.
 • Các doanh nghiệp lớn muốn mở rộng kinh doanh, độ phủ sóng tới càng nhiều nơi càng tốt thì lựa chọn các văn phòng ảo làm chi nhánh là gợi ý vô cùng tuyệt vời. Việc điều phối công việc và nhân lực cũng trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp sở hữu một văn phòng chính thức, có logo và đầy đủ tiện nghi, thuận tiện cho việc gặp gỡ, tiếp cận và trao đổi với khách hàng. Hơn thế nữa, còn hỗ trợ khai thác triệt để được tiềm năng phát triển chi nhánh, văn phòng đại diện tại các trung tâm lớn của thành phố cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

cho thuê văn phòng

Đối tượng sử dụng văn phòng ảo

Nên thuê văn phòng ảo tại đâu?

Có khá nhiều cơ sở cho thuê văn phòng ảo tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một cơ sở cho thuê văn phòng ảo uy tín với chi phí hợp lý lại là chuyện không hề dễ dàng tại thành phố đông dân bậc nhất cả nước này.

Thấu hiểu điều này, Leader Real đã ra đời để mang đến những dịch vụ cho thuê văn phòng nói chung và văn phòng ảo nói riêng uy tín và chất lượng nhất, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian, công sức và tiền bạc cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Trải qua 4 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Leader Real đã dần khẳng định được vị thế và lấy được niềm tin trong lòng đông đảo khách hàng. Công ty đã vinh dự nằm trong top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam trong năm 2017. 

Bên cạnh đó, Leaderreal với phương châm “luôn đặt lợi ích khách hàng làm mục tiêu phấn đấu”, còn nhận được rất nhiều đánh giá hài lòng từ khách hàng và sự tin tưởng từ đối tác. Đây vừa là kết quả cho những cố gắng không ngừng nghỉ, vừa là động lực giúp Leader Real phấn đấu hơn nữa nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ bất động sản uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Tại Leader Real, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ cho thuê văn phòng với chi phí tối ưu nhất có thể. Đồng thời đảm bảo việc kết nối, tư vấn cho thuê văn phòng diễn ra đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa công sức và thời gian mà vẫn sở hữu được cho mình không gian làm việc ưng ý, phù hợp nhất.

Bằng việc cung cấp chi tiết các thông tin về các tòa cao ốc văn phòng, bảng giá, chủ đầu tư tại hầu hết các quận, huyện tại thành phố Hồ Chí Minh, Leader Real mang đến những lựa chọn phong phú cho khách hàng. Từ đó, giúp bạn tha hồ lựa chọn các loại hình văn phòng từ cao cấp đến giá rẻ, từ mô hình văn phòng truyền thống đến văn phòng ảo, tại mọi vị trí từ quận 1 đến huyện Bình Chánh, Nhà Bè nhằm tìm ra được không gian làm việc phù hợp nhất với nhu cầu cũng như nguồn tài chính của bản thân.

Với mạng lưới văn phòng cho thuê số lượng lớn, kết nối đến hàng trăm đối tác là các chủ đầu tư lớn tại thành phố Hồ Chí Minh cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chuyên môn, thái độ nhiệt tình, tin cậy, Leader Real đến nay đã giúp hàng nghìn khách hàng sở hữu được văn phòng trong mơ của mình. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện và phấn đấu đem đến những dịch vụ tối ưu, làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa, xứng đáng là điểm đến tin cậy của mọi khách hàng có nhu cầu cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh.

 cho thuê văn phòng

Leaderreal - địa chỉ thuê văn phòng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm:

Tại sao dịch vụ thuê văn phòng ngày càng được ưa chuộng?

Tổng hợp tất cả thông tin cần thiết về dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói

Trên đây là một số thông tin về giải pháp văn phòng ảo cho những doanh nghiệp muốn mở rộng chi nhánh, hoặc startup mới. 

Đặc biệt, nếu có nhu cầu thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản Leaderreal- đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng tuyệt vời tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác. 

Hãy để Leaderreal đem đến những trải nghiệm dịch vụ bất động sản tốt nhất dành cho bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản Leaderreal: 

46/17 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Quận Phú Nhuận

Hotline 1: 0968446868 - Hotline 2: 0932662246

Điện thoại: (028) 6271 8379 - MST: 0312315615

Email: info@leaderreal.com.vn

Nguồn: https://leaderreal.com.vn/

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real