Văn phòng cho thuê - Leader Real
5 out of 5 with 1 ratings - 1561

Thuê văn phòng chung - giải pháp tuyệt vời để phát triển

Trong giai đoạn mới hoặc chuẩn bị bắt đầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tìm kiếm vị trí kinh doanh hợp lý không hề dễ dàng gì. Chính vì thế, Leaderreal đã xuất hiện với sứ mệnh mang đến giải pháp tìm kiếm văn phòng tối ưu nhất. Trong đó, thuê văn phòng chung (văn phòng chia sẻ) là giải pháp tìm kiếm văn phòng làm việc lý tưởng cho doanh nghiệp.

>>> Những điều cần biết về dịch vụ thuê văn phòng theo giờ tại TP.HCM

>>> 5 yếu tố quan trọng cần biết khi tìm thuê văn phòng tại TP.HCM

thuê văn phòng chung

Mô hình văn phòng chung đơn giản

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc có nên sử dụng văn phòng chung (văn phòng chia sẻ) thì một số nhận định và lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê văn phòng chung có thể sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ đó. 

Nhận định chung

Mở đầu bài viết sẽ là một số nhận định chung xoay quanh câu chuyện thuê văn phòng làm việc chung. Việc tìm kiếm văn phòng có vị trí đẹp, thuộc trung tâm thành phố, khu vực tài chính là một bài toán khó. Không gian làm việc đầy đủ trang thiết bị với các dịch vụ linh hoạt sẽ là yếu tố mà những công ty startup, doanh nhân và các freelancer quan tâm. 

Hiện nay, thuê văn phòng chung (văn phòng chia sẻ) đã dần trở thành xu hướng mới cho những startup và freelancer. Có thể thấy con số này có mức độ tăng trưởng tương đối cao. Đơn giản nhờ vào tư duy kinh doanh thời vụ (Gig economy - chỉ thuê người tạm thời) mà những văn phòng làm việc chung trở thành môi trường làm việc hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

thuê văn phòng chung

Văn phòng chung sẽ là một môi trường làm việc đầy hứa hẹn

Đây là một xu hướng mới bùng nổ rất mạnh mẽ, mỗi tuần lại có những văn phòng làm việc mới ra đời để phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, công ty. 

Thuê văn phòng riêng rất tốn kém, văn phòng chung vừa rẻ hơn rất nhiều, vừa linh hoạt hơn, có thể thuê theo giờ, thuê theo ngày hoặc theo số bàn ghế mà bạn cần. Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai mặt: ưu và nhược điểm. Đương nhiên dịch vụ thuê văn phòng chung (văn phòng chia sẻ) cũng không phải là một ngoại lệ.

Ưu điểm của văn phòng chung

Kỹ năng giao tiếp và tương tác cải thiện

Đầu tiên là kỹ năng giao tiếp và tương tác của nhân viên sẽ được cải thiện tương đối nhiều. Rất nhiều người làm việc tại văn phòng làm việc chung bị thu hút bởi những suy nghĩ táo bạo giống nhau. Những người hợp nhau, trao đổi với nhau để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bù trừ khuyết điểm cho nhau. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp con người ta tương tác với nhau tốt hơn. 

Bên cạnh đó, việc trao đổi thông tin cũng có thể giúp nảy ra những ý tưởng có giá trị, từ đó, bạn có thể tận dụng các ý tưởng này để giải quyết những mục tiêu của công ty mình hoặc đơn giản là tạo dựng tệp khách hàng có lợi cho cả đôi bên.

thuê văn phòng chung

Tạo cơ hội tiếp xúc, tương tác cao

Tổ chức tốt

Tiếp theo là về vấn đề tổ chức. Một trong những điểm yếu khá dễ thấy trong một số công ty là sự thiếu tổ chức. Ý thức và kỷ luật phải song hành với nhau trong thời gian hành chính. Một dự định cho ngày làm việc hiệu quả sẽ trở thành vô nghĩa nếu như bạn ngủ, hay chơi game, xem phim trong giờ làm việc.

Nhưng điều đó sẽ hiếm khi xảy ra khi bạn bước chân vào không gian văn phòng làm việc chuyên dụng. Việc sử dụng dịch vụ thuê văn phòng chung (văn phòng chia sẻ) sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn và tạo được thói quen tốt. Nhìn theo những tấm gương trong văn phòng để noi theo và biết cách ý thức và giữ gìn kỷ luật. Đặt tâm trí vào công việc và hoàn thành nó đúng deadline.

thuê văn phòng chung

Tổ chức tốt và tạo cảm hứng cho công việc

Cảm hứng

Cảm hứng là một yếu tố vô cùng quan trọng và cũng có liên hệ đến một ưu điểm nổi bật của văn phòng chung. Cảm hứng làm việc quyết định hiệu suất và kết quả tốt của hoạt động kinh doanh. Không chỉ vậy, nó còn là cội nguồn sản sinh ra tất cả những lý do khiến chúng ta càng làm càng thích thú. Tập trung vào vấn đề và nghĩ ra hướng giải quyết, hướng đi phù hợp và trọn vẹn nhất. 

Khi thuê văn phòng chung (văn phòng chia sẻ), bạn sẽ có một văn phòng làm việc phù hợp với phong cách làm việc của riêng mình. Tự do và thoải mái sử dụng không gian riêng biệt đó, cùng với nguồn cảm hứng xuất phát từ những người xung quanh, kích thích tối đa tiềm năng sáng tạo của bạn. Cảm giác như được chia sẻ, những thứ giúp cho công việc của bạn diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

>>> Top 10 tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A, hạng B giá tốt nhất tại TP.HCM

>>> Hướng dẫn cách thuê văn phòng làm việc tại Việt Nam

Văn hóa công ty

Bởi lẽ tìm kiếm văn phòng làm việc chung không phải là khó, hơn nữa, bạn có thể linh hoạt trong việc sử dụng cách thuê. Vì vậy, việc thay đổi vị trí hay chuyển đổi địa điểm đều không mất quá nhiều thời gian. Đây là một ưu điểm nổi trội khi thuê văn phòng chung (văn phòng chia sẻ). Nhưng tìm được môi trường làm việc vừa ý, tiếp nhận và thích nghi được với văn hóa công ty mới là vấn đề chính. 

Một ưu điểm không thể không nhắc tới, đó chính là khả năng củng cố văn hóa công ty khi sử dụng dịch vụ thuê văn phòng chung. Nếu bạn thích môi trường làm việc ở nơi bạn thuê văn phòng, bạn có thể sử dụng nó làm nền tảng phát triển cho công ty của mình. Khi đã phát triển, bạn có thể tham khảo để xây dựng hệ thống môi trường làm việc chung hiệu quả. Ngoài ra, nó sẽ tương đối hữu ích cho quá trình thiết lập thêm các giá trị văn hóa cho doanh nghiệp sau này.

Nhược điểm của văn phòng chung

Dịch vụ thuê văn phòng chung (văn phòng chia sẻ) có những ưu điểm vô cùng nổi trội. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số nhược điểm mà doanh nghiệp cần phải xem xét bên dưới đây.

Thiếu sự riêng tư

Có thể nói điểm trừ lớn nhất khi sử dụng văn phòng chung đó chính là thiếu đi sự riêng tư. Nắm bắt được điều này, các công ty cho thuê văn phòng đã đưa ra nhiều lựa chọn dành cho khách hàng. Đơn giản là những gói dịch vụ thuê văn phòng chung tới việc tùy chọn trang thiết bị hay thậm chí thuê riêng một phòng kín. Nhưng đi đôi với những dịch vụ này, chi phí cũng sẽ phát sinh rất nhiều. 

thuê văn phòng chung

Thuê văn phòng chung thường có nhược điểm là thiếu sự riêng tư 

Với những chiếc bàn dùng chung, thiết kế văn phòng theo không gian mở thì có thể sẽ khá ồn ào và xao nhãng dẫn đến mất tập trung. Đương nhiên, văn phòng làm việc chung rất hiếm khi được trang bị những thiết bị cách âm. Chính vì thế, nhiều hoạt động sẽ trở nên bất tiện về phương diện này. Ví dụ như tiếng nói chuyện điện thoại của nhân viên telesale, phỏng vấn nhân sự mới của ban H&R (Human resources - quản lý nhân sự),...

Cạnh tranh dưới một mái nhà

Mới đầu, vấn đề này nghe có vẻ khá mâu thuẫn với ưu điểm tiếp xúc, tương tác, và mở rộng mối quan hệ nhưng cạnh tranh dưới một mái nhà là điều không dễ để tránh khỏi. Nếu như những công ty, freelancer hay sử dụng dịch vụ thuê văn phòng chung thuộc các ngành nghề khác nhau thì có thể bổ trợ cho nhau.

Nếu là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực mà mình đang làm. Hợp tác có lợi cho hai bên thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu bạn không thích làm việc chung với họ thì không khí trong văn phòng làm việc chung thật sự vô cùng nặng nề.

Mâu thuẫn cá nhân

Bất kỳ nhóm người nào làm chung ở một chỗ trong một thời gian dài, mâu thuẫn, xích mích có lẽ là điều khó có thể tránh khỏi. Có thể là do tính cách không hợp nhau, không gian làm việc căng thẳng, bộn bề mệt mỏi của cuộc sống khiến các cá nhân căng thẳng, mệt mỏi..từ đó, chuyển sự tức giận sang người mà mình không thích. Vì không có sự hiện diện của bộ phận nhân sự nên nếu hai bên không biết kiềm chế, tự hòa giải sẽ xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã, xung đột, ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. 

Thời gian làm việc

Hầu hết dịch vụ thuê văn phòng chung mở cửa từ 9h sáng đến 5h chiều, tức giờ hành chính. Điều này có thể là một vấn đề đối với các freelancer thường tự sắp xếp giờ làm việc hoặc công việc quá nhiều, cần thêm thời gian để giải quyết. Sự thiếu linh hoạt trong lịch đóng mở cửa của văn phòng chung có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Vì sao văn phòng chung vẫn là giải pháp kinh doanh thông minh?

Mặc dù không phải giải pháp hoàn hảo và tồn đọng một số vấn đề nan giải, nhưng hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn không thể phụ nhận rằng văn phòng chia sẻ vẫn là giải pháp kinh doanh khôn khéo. Thuê văn phòng chung hoàn toàn có thể giúp công ty, doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh cốt lõi, nhanh chóng phát triển.

thuê văn phòng chung

Thuê văn phòng chung - một giải pháp để phát triển tốt

Đồng thời kết hợp truyền thông trực tiếp từ xa và các dịch vụ hỗ trợ đến từ đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê giúp giảm chi phí vận hành nhưng không hề giảm hiệu quả công việc. Bên cạnh đó cần kể đến một số ưu điểm khác như:

  • Dịch vụ văn phòng cho thuê luôn ở trạng thái sẵn sàng khi bạn cần
  • Không tốn nhiều thời gian, tiền bạc để xây dựng cơ sở vật chất công ty mà vẫn có thể đi vào hoạt động ngay
  • Tối đa hóa tiết kiệm chi phí văn phòng
  • Vị trí kinh doanh đẹp
  • Nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn
  • Dịch vụ linh hoạt
  • Không tốn chi phí quản lý, bảo trì cơ sở hạ tầng
  • Được sử dụng nhiều tiện ích dịch vụ  

>>> Nên hay không kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm?

>>> Vài nét về thị trường cho thuê văn phòng làm việc chia sẻ tại TPHCM quý II, 2019

Trên đây là một số thông tin về loại hình dịch vụ đang rất hot trong khoảng thời gian gần đây. Thuê văn phòng chung mang tới một giải pháp tuyệt vời để phát triển, dần dần đạt đến những thành công lớn hơn trong tương lai. Có thể nói đây là một mô hình kinh doanh hấp dẫn và khó có thể bỏ qua. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ thuê văn phòng nói chung và thuê văn phòng chung nói riêng uy tín thì hãy để Leaderreal đem lại sự hài lòng cho bạn. Leaderreal tự tin sẽ đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và cung cấp thông tin cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0911.76.78.78

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real