Văn phòng cho thuê - Leader Real
5 out of 5 with 1 ratings - 170

Có nên thuê mặt bằng văn phòng quận 7 không?

Nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng quận 7 ngày càng tăng cao khi nền kinh tế tại đây ngày một phát triển nhanh chóng. Chính vì thế, mỗi ngày lại càng có nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 mọc lên. Theo dự đoán, trong tương lai số lượng văn phòng cho thuê tại quận 7 sẽ tăng lên gấp đôi với loại hình, giá thành đa dạng mang tới cho khách thuê nhiều sự lựa chọn hơn.

>>> Dịch vụ thuê văn phòng giá rẻ quận 7 lên ngôi - giải mã sức hút từ thị trường

>>> Tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 7 uy tín không hề khó với LeaderReal

thuê mặt bằng văn phòng quận 7 

Tổng quan về quận 7, TP.HCM

thuê mặt bằng văn phòng quận 7

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng nổi tiếng quận 7

Quận 7 là một trong những quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Trước kia, quận 7 là một phần của huyện Nhà Bè. Với tổng diện tích khoảng 3.600ha, quận 7 có vị trí quan trọng trong việc phát triển giao thông đường thủy tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phía đông quận 7 được bao quanh bởi sông Sài Gòn với các cảng chuyên dụng đóng vai trò thiết yếu trong vận chuyển hàng hóa và dịch vụ. Các khu vực liền kề có chung các tuyến đường với quận 7 là quận 4, quận 2, huyện Nhà Bè, quận 8, Huyện Bình Chánh và tỉnh Đồng Nai.

Cùng với quận 2, quận 7 cũng là một trong những khu vực được nhiều người nước ngoài lựa chọn sinh sống nhất. Mặc dù nằm cách khá xa trung tâm thành phố, nhưng quận 7 lại chính là  một trong những nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất của thành phố. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp bất động sản. Trong tương lai, quận 7 sẽ trở thành một quận tiêu biểu, nơi người dân có thể tận hưởng nền kinh tế, phúc lợi xã hội và an ninh tốt nhất. Đặc biệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong đã trở thành một “thị trấn Hàn Quốc” khi ngày càng có nhiều người Hàn sinh sống và định cư tại nơi đây. 

Quận 7 cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 14km. Vì vậy, bạn sẽ chỉ mất khoảng 60 phút để đến nơi này. Khi tuyến tàu điện ngầm thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào khai thác, giao thông từ quận 7 đến các quận thành khác tại TP.HCM sẽ càng trở nên đơn giản hơn. 

Có nên thuê mặt bằng văn phòng quận 7 không?

Quận 7 là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất thành phố. Nhưng liệu đó có phải lý do khiến chúng ta thuê văn phòng tại đây không?

Hiểu đúng về khái niệm “thuê mặt bằng văn phòng quận 7

thuê mặt bằng văn phòng quận 7

Văn phòng làm việc

Để bàn luận về vấn đề có nên thuê mặt bằng văn phòng quận 7 hay không, trước hết chúng ta cần thống nhất với nhau về khái niệm “mặt bằng văn phòng”. 

Về bản chất, mặt bằng chính là hình chiếu một phần của công trình xây dựng lên mặt phẳng sau khi đã cắt bỏ phần mái bằng một mặt cắt song song với mặt phẳng hình chiếu. Tùy theo độ phức tạp của công tình cùng số tầng nhà mà số lượng mặt mặt sẽ được tăng hoặc giảm sao cho phù hợp. Mặt bằng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong các bản vẽ thiết kế. Nó cho ta biết về kích thước, cách bố trí các phòng, vị trí, giao thông nội bộ, độ dày của tường công trình,...

Từ định nghĩa về mặt bằng, chúng ta có thể thấy trong thị trường bất động sản văn phòng cho thuê tính đến nay không hề có khái niệm “thuê mặt bằng văn phòng quận 7”. Đây là một cách nói thiếu chính xác của những người không hiểu rõ về công trình xây dựng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể hiểu “thuê mặt bằng văn phòng quận 7” có nghĩa là “thuê không gian văn phòng làm việc tại quận 7”.

Vậy có nên thuê văn phòng quận 7 hay không?

Nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng quận 7 tăng cao

thuê mặt bằng văn phòng quận 7

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc quận 7 ngày càng tăng nhanh

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về thị trường bất động sản văn phòng cho thuê tại TP.HCM, có thể bạn cũng đã nhận ra nhu cầu thuê văn phòng tại các khu vực trung tâm thành phố nói riêng và toàn TP.HCM nói chung đều ở mức cực kỳ cao. Tuy nhiên, lượng cung văn phòng cho thuê tại đây quá ít, không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Theo số liệu thống kê, tỷ lệ lấp trống các tòa nhà văn phòng cao cấp tại TP.HCM hiện đã lên tới 98%, dự kiến số lượng mặt bằng trống hạn chế này sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

>>> Dịch vụ cho thuê nhà làm văn phòng quận 7 - loại hình kinh doanh đầy triển vọng

>>> Từ A - Z các thông tin cần biết về dịch vụ cho thuê văn phòng quận 7

Khi xét riêng về thị trường văn phòng cho thuê khu vực trung tâm (quận 1, quận 3), tỷ lệ trống thậm chí còn thấp hơn. Điều này khiến mức giá thuê văn phòng tại trung tâm thành phố bị đẩy lên mức cao kỷ lục trong những năm vừa qua (khoảng $40 đến $50 mỗi mét vuông văn phòng một tháng). Theo dự đoán, dù đã đạt mức phí cao đến thế, nhưng giá thuê văn phòng quận 1, quận 3 không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do quỹ đất tại trung tâm thành phố gần như đã không còn. Quỹ đất không đủ đồng nghĩa với việc nguồn cung văn phòng từ các tòa nhà mới là điều rất khó xảy ra. Cầu liên tục tăng, trong khi lượng cung không đáp ứng đủ sẽ khiến không gian văn phòng quận 1, quận 3 tiếp tục tăng cao.

Giá thuê quá cao đã gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và các công ty startup có vốn tài chính thấp. Vậy đâu sẽ là giải pháp dành cho những đơn vị này?

Theo các chuyên gia đánh giá, khi không thể tìm được văn phòng làm việc tại trung tâm thành phố, các chủ doanh nghiệp sẽ dần hướng ánh nhìn sang các quận thành xung quanh, bao gồm quận 7 và quận 2. 

Tại sao nên thuê mặt bằng văn phòng quận 7?

So với những khu vực ngoài trung tâm khác, tại giai đoạn hiện tại, dịch vụ cho thuê văn phòng quận 7 đang chiếm nhiều ưu thế hơn.

Vị trí, giao thông thuận lợi

thuê mặt bằng văn phòng quận 7

Cao ốc Gosto Building tại Nguyễn Khắc Viện- một tuyến đường quan trọng của quận 7

Mặc dù không liền kề với các quận trung tâm, nhưng nhờ có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hệ thống giao thông hiện đại, tiện lợi; nên việc di chuyển từ quận 7 đến các quận huyện khác của thành phố trở nên hết sức dễ dàng. Giao thông thuận lợi tạo điều kiện cho nhân viên, đối tác, khách hàng dễ dàng đến văn phòng tại quận 7 để giao dịch, mua bán,...

Văn phòng cho thuê đa dạng, chất lượng vượt trội

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, tại quận 7 chưa có tòa nhà văn phòng nào được xếp loại hạng A; nhưng tại đây, khách thuê vẫn có thể lựa chọn được cho mình một không gian làm việc phù hợp. Quận 7 có văn phòng hạng B phù hợp với những công ty lớn, công ty nước ngoài. Nơi đây cũng có cả văn phòng hạng C, văn phòng giá rẻ cho các đơn vị nhỏ, đơn vị khởi nghiệp.

Và không chỉ có văn phòng cho thuê kiểu truyền thống, các nhà đầu tư còn cung cấp ra thị trường văn phòng dịch vụ co-working phù hợp với đội nhóm và freelancer.

Giá thuê mặt bằng văn phòng quận 7 ở mức rất hợp lý

thuê mặt bằng văn phòng quận 7

Văn phòng cho thuê quận 7 có đầy đủ dịch vụ, tiện ích cần thiết

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng quận 7 thu hút được sự chú ý từ nhiều doanh nghiệp chính là giá thuê hợp lý. Chi phí thuê văn phòng làm việc tại quận 7 rẻ hơn nhiều so với mức giá chung, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cụ thể, tòa nhà văn phòng hạng B tại quận 7 chỉ có giá thuê từ $12 đến $17/m2 mỗi tháng. Trong khi đó, văn phòng hạng B tại quận 3 có mức giá 14 đến $21/m2. Và giá thuê văn phòng làm việc hạng B quận 1 lên tới 17 đến $30/m2.

Mặc dù chi phí thuê rẻ hơn nhưng các tòa nhà cho thuê mặt bằng văn phòng quận 7 vẫn được trang bị đầy thiết bị hiện đại, dịch vụ, tiện ích hàng đầu,...

>>> Cho thuê văn phòng quận 7 và những vấn đề không thể bỏ qua

>>> Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7: Các kiểu bố trí văn phòng làm việc phổ biến

Từ những thông tin trên, bạn cho rằng có nên thuê mặt bằng văn phòng quận 7 ngay từ lúc này không? Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng làm việc tại khu vực này, đừng quên liên hệ với Leader Real nhé! Với hệ thống thông tin đa dạng, cập nhật; đội ngũ nhân viên tận tâm, tận tình; nền tảng công nghệ hiện đại, tiện lợi, Leader Real chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được một không gian làm việc tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real