Văn phòng cho thuê - Leader Real
4.9 out of 5 with 2 ratings - 259

Xây nhà cho thuê làm văn phòng quận 1: Cơ hội và thách thức

Xây dựng nhà cho thuê làm văn phòng quận 1 không còn là lĩnh vực mới, nhưng vẫn thu hút được rất nhiều sự đầu tư bởi lợi nhuận lâu dài mà hình thức này mang đến. Khi kinh tế đang phát triển, ngày càng có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thì việc xây nhà cho thuê văn phòng càng thu hút được nhiều sự đầu tư hơn. 

>>> Lý giải lý do cao ốc văn phòng quận 1 luôn được các doanh nghiệp ưu ái lựa chọn

>>> Top 5 tòa nhà cho thuê văn phòng quận 1 giá rẻ

 nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Cơ hội và thách thức khi xây nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Xây nhà và cho thuê nhà ở kết hợp văn phòng là một hình thức đầu tư bất động sản được đánh giá rất cao trong chục năm trở lại đây. Tuy nhiên, giống như tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác, để nhận được cơ hội tốt, các chủ đầu tư văn phòng cho thuê cũng phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức.

Cơ hội

nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Nhà cho thuê làm văn phòng

Nhu cầu thuê văn phòng tăng cao khiến giá thuê mặt bằng ở các tòa văn phòng đột ngột đẩy giá lên cao. Đây cũng là điều dễ hiểu khi kinh doanh bất động sản biến động nhiều vì bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh tế, tài chính, cơ hội,... Đứng trước giá thuê mặt bằng cao, nhiều đơn vị nhỏ có xu hướng tìm thuê văn phòng ở những vị trí “ít đẹp” hoặc trong các hẻm nhỏ để tiết kiệm chi phí. 

Nắm bắt cơ hội này, rất nhiều gia đình đã thành công khi xây nhà cho thuê làm văn phòng quận 1. Những gia đình này đã tận dụng diện tích để kết hợp việc sinh sống với cho thuê văn phòng. Như vậy, chủ nhà vừa có không gian sinh sống, vừa có cơ hội thu được lợi nhuận từ chính căn nhà của mình.

Tòa nhà có thể là nơi tọa lạc của một công ty lớn, đông nhân viên; cũng có thể mỗi tầng là một doanh nghiệp nhỏ khác nhau. Khi nhiều công ty doanh nghiệp cùng làm việc trên cùng một diện tích, phượng án thiết kế, xây dựng nhà cho thuê làm văn phòng quận 1 phải đảm bảo được sự riêng tư và thoải mái nhất. Đương nhiên, căn nhà vẫn nên có những khu vực có tính kết nối cao để tạo điều kiện giao lưu văn hóa giữa các đơn vị. 

Thách thức

nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Văn phòng cho thuê

Mặc dù xây nhà cho thuê làm văn phòng quận 1 mang đến cơ hội lớn cho chủ hộ. Nhưng không phải ai cũng có thể “hái ra tiền” với hình thức kinh doanh này. Lợi nhuận cao đồng nghĩa với thách thức lớn. Nếu chủ hộ không có tầm nhìn không khéo trong việc đầu tư, văn phòng cho thuê có thể khiến chủ hộ rơi vào tình trạng chết vốn, phá sản.

Không chỉ thế, nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng rất khó có thể cạnh tranh với văn phòng cho thuê trong những tòa cao ốc lớn tại khu vực quận 1.

Với một ngôi nhà cho thuê văn phòng nhỏ, chủ hộ thường bị mắc kẹt với những người môi giới, đại lý bất động sản, người cho vay và những dịch vụ tòa nhà không tốt. Bởi với một diện tích cho thuê nhỏ, chủ hộ thường là đối tượng được ưu tiên cuối cùng trong tất cả mọi chuyện. Điều này không liên quan gì đến tầng lớp hay địa vị, nhưng khi chủ hộ có một sản phẩm với chất lượng hạn chế, bạn cũng buộc phải làm việc với những người không chuyên nghiệp. Và những người này có thể ngốn của chủ hộ hàng đống thời gian và công sức.

nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Văn phòng cho thuê diện tích nhỏ

>>> 6 quán cơm văn phòng tại quận 1 mà bạn không thể bỏ qua

>>> Thông tin cho những Startup cần thuê văn phòng quận 1

Một tòa nhà văn phòng quận 1 lớn với đủ mọi diện tích sàn, đủ mọi mức giá sẽ thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Cùng với đó, chủ hộ sẽ được làm việc với những đối tác quản lý, nhà môi giới và đại lý bất động sản lớn. Do đó, cơ hội cho thuê sẽ nhiều hơn, vì những đơn vị này sẽ để không gian văn phòng cho thuê của bạn xuất hiện trên các ấn phẩm và website của họ.

Ngoài ra, theo Michael- một chuyên gia đầu tư bất động sản văn phòng, đầu tư vào tòa nhà cho thuê văn phòng lớn còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Điều này giống như việc chúng ta cùng lúc mua nhiều sản phẩm sẽ nhận được những ưu tiên, ưu đãi giảm giá từ nơi cung cấp dịch vụ.

Sở hữu một mặt bằng lớn cũng cho chủ hộ nhiều sự lựa chọn hơn. Chủ tòa nhà có thể tự chia nhỏ diện tích sàn để cho các doanh nghiệp nhỏ thuê, vừa có thể cho một doanh nghiệp lớn thuê cả tòa nhà để họ tự phân chia. Không chỉ thế, với một không gian diện tích lớn, chủ tòa nhà cũng có thể dễ dàng nắm bắt và thay đổi hình thức kinh doanh để phù hợp với xu hướng của thị trường. 

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Để xây dựng tòa nhà văn phòng quận 1, các chủ đầu tư mới cần lưu ý những vấn đề sau: 

Xác định chi phí đầu tư và đối tượng thuê văn phòng

nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Không gian phòng họp được trang bị đầy đủ tiện ích

Trước khi xây dựng nhà cho thuê làm văn phòng, chủ đầu tư cần xác định được đối tượng thuê để có thể tạo ra được không gian làm việc phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Mỗi mô hình kinh doanh lại có những yêu cầu khác nhau về văn phòng. Những đơn vị lớn thì đòi hỏi văn phòng có sự rộng rãi, tiện nghi, đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của nhân viên.

Điều này hoàn toàn khác với những đơn vị non trẻ với số vốn không nhiều. Với những đơn vị này, điều mà họ cần chỉ đơn giản là những văn phòng được thiết kế đơn giản, thuận tiện, chi phí thuê rẻ, thuận tiện trong quá trình làm việc. 

Khi đã xác định được rõ đối tượng hướng đến thì chủ đầu tư sẽ có được những hướng thiết kế khác nhau, đáp ứng đúng nhu cầu của đối tượng muốn thuê văn phòng. Khi đó, căn nhà cho thuê là văn phòng quận 1 của bạn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm.

Xác định kiểu văn phòng cho thuê

nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Không gian làm việc chia sẻ

Khi xây nhà cho thuê làm văn phòng quận 1, chủ hộ cần xác định được kiểu văn phòng cho thuê là văn phòng truyền thống, văn phòng sáng tạo, văn phòng xanh hay văn phòng co-working,... Mỗi kiểu văn phòng sẽ có những đặc điểm, những điểm nhấn riêng. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của bạn.

Tiện ích và an toàn

Mặc dù chọn nhà cho thuê làm văn phòng để tiết kiệm chi phí, nhưng chắc chắn các doanh nghiệp vẫn muốn được làm việc trong không gian tiện nghi, chất lượng và thoải mái nhất.

Vì vậy, để có thể cạnh tranh trong thị trường nhà cho thuê làm văn phòng quận 1, chủ hộ nên đầu tư vào hệ thống an ninh, camera theo dõi, hệ thống xử lý cháy nổ, thang máy,... để đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra trong an toàn.

Chọn vật liệu xây dựng

nhà cho thuê làm văn phòng quận 1

Khu vực tiếp khách trong tòa nhà cho thuê văn phòng

Một trong những điều chủ đầu tư cần đặc biệt cẩn trọng khi xây nhà cho thuê văn phòng quận 1 là chọn lựa vật liệu xây dựng. Vật liệu xây dựng quyết định đến kết cấu căn nhà, tuổi thọ và cả độ chắc chắn của toàn bộ căn nhà. Một công trình xây dựng được làm từ vật liệu tốt sẽ có tuổi thọ lâu dài, hạn chế hỏng hóc và những tai nạn không đáng có có thể xảy ra. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng của không gian đó sẽ dài hơn, giúp chủ đầu tư thu được nhiều lợi nhuận hơn. 

Lựa chọn đơn vị tư vấn thi công uy tín

Muốn xây nhà cho thuê văn phòng quận 1, chủ đầu tư cần tìm đến các đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công giàu kinh nghiệm. Họ là những người làm việc lâu năm trong lĩnh vực xây dựng với kiến thức chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm. Họ biết được điều gì sẽ giúp ích cho bạn, họ có thể tư vấn cho bạn những xu hướng mới hoặc những mẫu thiết kế phù hợp nhất với diện tích đất nền bạn có.

>>> Tất tần tật về các điểm bán tòa nhà văn phòng quận 1 tại thành phố Hồ Chí Minh hot nhất 2019

>>> Giá thuê văn phòng quận 1 là bao nhiêu?

Ngoài ra, khi nói chuyện với đơn vị thiết kế thi công, bạn nên đề cập đến vấn đề về sự riêng tư, thuận tiện giữa doanh nghiệp và gia đình, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Gia đình bạn và doanh nghiệp đến thuê văn phòng chắc chắn sẽ không muốn bị xáo trộn, khó chịu khi sinh hoạt, làm việc. Do đó, bạn nên yêu cầu kiến trúc sư thiết kế phương án để đảm bảo điều này.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề xây nhà cho thuê làm văn phòng quận 1. Hi vọng bài viết này của Leader Real sẽ hữu ích và cho bạn cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực bất động sản văn phòng cho thuê. 

Đừng quên truy cập thêm vào website https://leaderreal.com.vn để đọc thêm các bài viết hữu ích khác của chúng tôi nhé!

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real