Văn phòng cho thuê - Leader Real
5 out of 5 with 1 ratings - 165

5 lý do bạn nên thuê hoặc mua bán tòa nhà văn phòng quận 3

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam cũng như có các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp những năm gần đây thì nhu cầu thuê hoặc mua bán tòa nhà văn phòng quận 3 đang tăng trưởng rất mạnh mẽ. Hãy cùng Leader Real điểm qua những điều kiện thuận lợi của quận 3 khiến khu vực này nóng trở lại thời gian gần đây.

>>> Cho thuê văn phòng quận 3 giá rẻ chỉ 5$ đến 13$/m2

>>> Cập nhật giá thuê văn phòng quận 3 thành phố Hồ Chí Minh mới nhất 2019

bán tòa nhà văn phòng quận 3

Thông tin cơ bản về quận 3

Là một quận nội thành của TP.HCM, thị trường mua bán tòa nhà văn phòng quận 3 đang vô cùng sôi động. 

Quận được Pháp thành lập từ năm 1920; đến năm 1956 thì trở thành một phần của Đô thành Sài Gòn. Tính đến 2019, dân số sinh sống tại quận 3 đã lên tới 197.600 người.

Xét về vị trí, phía Bắc quận 3 giáp với quận Phú Nhuận; phía Đông Bắc quận 3 giáp với quận 1, với ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai. Phía Tây Nam quận 3 là quận 10 qua đường Cách mạng tháng Tám. Phía Nam quận 3 giáp đại lộ Lý Thái Tổ ngăn cách với quận 10.

Có thể thấy, với vị trí ngay gần trung tâm thành phố (quận 1) thì quận 3 được xem như một lựa chọn thay thế cho nguồn cung cho thuê, mua bán các tòa nhà văn phòng ở Quận 1 đang nóng hơn bao giờ hết. Những năm gần đây, số lượng các doanh nghiệp lựa chọn Quận 3 để đặt văn phòng là không hề nhỏ cũng là một hệ quả từ xu hướng dịch chuyển dần sang các quận xung quanh quận 1.

bán tòa nhà văn phòng quận 3

Một góc Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó trong năm 2018, quận 3 phấn đấu:

  • Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất từ 8% trở lên; 
  • Cơ cấu kinh tế với 75% thương mại dịch vụ, 25% công nghiệp xây dựng; 
  • Hoàn thành cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 3; 
  • Thu ngân sách nhà nước đạt chỉ tiêu pháp lệnh; 
  • Thành lập mới 3.200 doanh nghiệp; 
  • Tỷ lệ thực hiện quy trình thụ lý cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, liên thông cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế 95%; 
  • Phát triển 4 điểm bán hàng bình ổn thị trường, cửa hàng tự chọn tiện ích; kết nối ngân hàng với doanh nghiệp nhằm thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn là 15.000 tỷ đồng; 
  • Sắp xếp trật tự kinh doanh hàng rong tại 14 phường.

Cùng với đó, quận cũng tập trung nâng cao công tác quản lý Nhà nước đối với các công trình xây dựng trên địa bàn, tăng cường lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý đô thị, xây dựng, an toàn giao thông; duy trì việc kiểm tra, kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị, lòng lề đường, đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị cấp TP và cấp quận. Đồng thời, thường xuyên rà soát, điều chỉnh kịp thời các đồ án quy hoạch để hỗ trợ cho các dự án phát triển nhà ở, rà soát danh mục dự án mời gọi đầu tư; đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng phục vụ người dân và doanh nghiệp liên quan đến cấp phép xây dựng, giấy đăng ký quyền sử dụng đất.

bán tòa nhà văn phòng quận 3

Một góc phố quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh

5 lý do bạn nên bán tòa nhà văn phòng quận 3

1. Tiết kiệm chi phí

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến hơn 50% quyết định của những doanh nghiệp hay Startup khi có nhu cầu thuê hoặc mua bán tòa nhà văn phòng quận 3. Có thể thấy rằng chi phí cho thuê hoặc mua bán các tòa nhà văn phòng hiện nay ở quận nhất đang khá đắt đỏ cũng như không có nhiều sự lựa chọn.

Từ đó sinh ra hệ quả là sự dịch chuyển nhu cầu về các quận xung quanh mà quận được nhắc tới ở đây là quận 3. Để đáp ứng lượng nhu cầu ngày càng lớn thì các nhà đầu tư bất động sản đã đầu tư nhằm tạo ra nguồn cầu với mức giá ở mức hợp lý hơn rất nhiều so với quận 1. Việc này sẽ mở ra cơ hội cũng như tạo ra nhiều lựa chọn khác nhau dành cho các công ty vừa và nhỏ, hay những doanh nghiệp mới thành lập, hoặc đơn vị cần tìm một văn phòng tạm thời. Nó giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho công ty, là tiền đề cho công ty tập trung nguồn lực vào các vấn đề khác để phát triển vững mạnh hơn.

bán tòa nhà văn phòng quận 3

Hình ảnh tổng quan về Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh

2. Vị trí trung tâm

Có thể xem quận 3 là một “cánh tay phải” đắc lực của quận 1, hỗ trợ và hợp nhất làm mở rộng khu vực trung tâm kinh tế lớn mạnh nhất cả nước này. Cũng chính vì sự mở rộng đặc khu kinh tế miền Nam ngày càng lớn mạnh này thì việc các thu hút các sự đầu tư là hết sức dễ dàng do nguồn cầu rất lớn như hiện nay

Bên cạnh đó là các Startup xuất hiện ngày một nhiều hơn với các chính sách hỗ trợ của nhà nước. Nguồn cầu thuê hoặc mua bán tòa nhà văn phòng quận 3 các năm gần đây luôn dồi dào khiến nguồn cung không đáp ứng được hết các phân khúc khác nhau. 

Vị trí trung tâm này còn thuận tiện hơn cho các cuộc giao thương được diễn ra thuận tiện hơn cũng như mọi nhu cầu về dịch vụ du lịch, giải trí, giáo dục, ăn uống, y tế của người dân đều được đáp ứng tốt với mức giá cả khá hợp lý.

3. Hệ thống cơ sở vật chất

Hệ thống được nói đến ở đây là hệ thống cầu đường, giao thông hiện đại ở các khu vực trung tâm. Các con đường, khu phố đều được cải tạo, nâng cấp liên tục cũng như sự quy hoạch có bài bản ở khu vực này. Từ đó mức sống của người dân được cải thiện nhờ sự tiện nghi và hiện đại thừa hưởng từ nền công nghệ vô cùng phát triển như hiện nay. Yếu tố này sẽ luôn là yếu tố then chốt khi quyết định thuê hoặc mua bán tòa nhà văn phòng quận 3 của các khách hàng hay doanh nghiệp hiện nay.

>>> Những điều phải biết khi thuê văn phòng quận 3 giá rẻ

>>> 7 điều cần lưu ý khi trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng văn phòng quận 3

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại vấn nạn ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm trong ngày; nhưng điều đó không hề làm giảm đi nguồn cầu luôn luôn lớn hơn nguồn cung như hiện nay. Vì vậy việc thu hút được các sự đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản đang thực sự chưa bao giờ lại sôi động như hiện nay.

bán tòa nhà văn phòng quận 3

Đêm Quận 3 rực rỡ- Thành phố Hồ Chí Minh

4. Các tòa nhà được đầu tư xây dựng chuyên nghiệp

Do có sự đầu tư mạnh mẽ của các nhà đầu tư mới nhằm tạo ra một số lượng nguồn cung mới cho khu vực quận 3. Với sự dồi dào và đa dạng nguồn cung lại là một con dao hai lưỡi khiến chính các nguồn cung này cạnh tranh lẫn nhau. Bài toán được đưa ra ở đây chính là làm sao để giảm được sự cạnh tranh cũng như đón được các nguồn câu dồi dào của các doanh nghiệp

Lời giải cho bài toán này được các nhà đầu tư đưa ra chính là làm sao cho sản phẩm mình trở nên tốt nhất có thể. Các tòa nhà văn phòng không những có chất lượng tốt, dịch vụ hoàn hảo, quy trình vận hành và quản lý chặt chẽ mà tổng thể bên ngoài tòa nhà cũng phải đẹp và bắt mắt. Điểm cộng thêm nữa và view nhìn ra thành phố ở các tầng cao.

Với sự đầu tư rất tâm huyết này đã tạo ra những sự lựa chọn rất yên tâm cho nguồn cầu được xem là khá khó tính như hiện nay.

bán tòa nhà văn phòng quận 3

Một tòa cao ốc cho thuê văn phòng tại quận 3

5. Các dịch vụ và vấn đề an ninh - an toàn

Đây là vấn đề mà không chỉ các tòa nhà văn phòng đặc biệt quan tâm mà còn là sự quan tâm của tất cả mọi người dân. Có thể nói với sự đầu tư bài bản cùng nguồn vốn dồi dào thì các nhà đầu tư đang làm rất tốt các khoản này. Hầu như các công trình mới được đưa vào sử dụng hiện này đều đạt các quy chuẩn về an ninh - an toàn cũng như đạt mức độ hài lòng của người dân luôn ở mức cao.

Nghe có vẻ đây là yếu tố khá hiển nhiên cần có nhưng lại là yếu tố quyết định thuê hoặc mua bán tòa nhà văn phòng quận 3 của khách hàng hiện nay. Yếu tố này giúp bản thân người sử dụng luôn cảm thấy an toàn cũng như tinh thần thoải mái khi ở trong các tòa nhà này. 

bán tòa nhà văn phòng quận 3

Bất động sản quận 3 phát triển mạnh

>>> Những điều cần biết khi cho thuê nhà Q3

>>> Tìm phòng cho thuê tại Quận 3 chưa bao giờ dễ đến vậy!

Kết luận

Với sự phát triển ngành càng nhanh và mạnh của nền kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay. Việc thu hút thêm các doanh nghiệp, các công ty lớn nhỏ có nhu cầu thuê hoặc mua bán tòa nhà văn phòng quận 3 là điều hết sức hiển nhiên. Về lâu dài, nguồn cầu sẽ lớn hơn nguồn cung nếu không có các phương án lâu dài cho việc này. 

Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn đang đau đầu với bài toán nhu cầu  thuê hoặc mua bán tòa nhà văn phòng quận 3 vẫn chưa giải quyết được. Hãy đến liên hệ với Leader Real để trải nghiệm ngay GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM nhất cho khách hàng tìm kiếm văn phòng!

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real