Văn phòng cho thuê - Leader Real
4.8 out of 5 with 3 ratings - 1361

Nên hay không kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm?

Cùng với sự gia tăng ngày càng rõ rệt nhu cầu tìm kiếm dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm, thị trường cho thuê văn phòng đang là một mảnh đất hứa hẹn đầy tiềm năng, một món mồi béo bở với các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Ngày càng nhiều các tòa nhà cho thuê với các điều kiện đa dạng và đủ các loại mức giá mọc lên đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

>>> Xây văn phòng cho thuê: Hấp dẫn nhưng không “ngon ăn”

>>> Làm thế nào để chọn được văn phòng cho thuê giá rẻ tại TP.HCM?

dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm

Một góc văn phòng cho thuê cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh (nguồn: kientrucvietnam.org)

Mang lại lợi nhuận lớn nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong kinh doanh, vậy nên hay không chọn dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm và làm sao để kinh doanh dịch vụ này thực sự hiệu quả? Hãy cùng Leader Real tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thị trường cho thuê văn phòng tại tphcm - nhiều thăng trầm

Trong những năm gần đây, với những bước phát triển vượt bậc, bất động sản đang là lĩnh vực được quan tâm hàng đầu với các nhà đầu tư. Đặc biệt, không phải mua bán hay cho thuê chung cư, dịch vụ cho thuê văn phòng tại các thành phố lớn, nhất là thành phố Hồ Chí Minh mới là điểm đáng chú ý. Giai đoạn 2018- 2019 đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường cho thuê chung cư theo chiều hướng biến động tích cực. Cụ thể, trong năm 2019 bước đầu đã giải quyết được tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn cung dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm nhất là ở các phân khúc cao cấp. Nguồn cung tăng nhẹ, công suất cho thuê cũng tăng. 

Về nhu cầu

Theo báo cáo đã được công bố bởi cục thống kê, thị trường cho thuê văn phòng tphcm có chuyển biến tích cực nhờ vào sự tăng nhanh chóng nhu cầu tìm thuê văn phòng tphcm. Cụ thể tính đến quý 2, yêu cầu thuê văn phòng tăng lên đến 29% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó chủ yếu khách hàng là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và hậu cần với gần 40%, các công ty chuyên về công nghệ thông tin với 15%. Công nghệ thông tin hứa hẹn là khách hàng triển vọng trong dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm do nhu cầu mở rộng mặt bằng tăng cao trong những năm gần đây. 

Bên cạnh các hạng văn phòng cho thuê thông thường, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại tp hcm cũng đang rất được quan tâm và tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản, văn phòng ảo là những văn phòng cho thuê không diện tích, người thuê thay vì nhận một địa điểm để hoạt động kinh doanh sẽ nhận được một gói dịch vụ bao gồm: một điểm giao dịch cụ thể, biển hiệu doanh nghiệp, một đội ngũ lễ tân và giao dịch viên. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại tp hcm sẽ giúp khách hàng báo cáo thuế, xử lý các cuộc gọi, trả lời email và các giấy tờ công văn liên quan khác. Với nhiều tiện ích cùng giá thuê rẻ hơn rất nhiều lần so với dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm theo cách truyền thống, văn phòng ảo cũng đang là loại hình được ưa chuộng và ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu tìm thuê các hạng văn phòng khác.

Sự gia tăng nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê có thể lý giải do nhiều nguyên nhân: nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, chính phủ ra nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích các cá nhân thành lập công ty, nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI đang không ngừng chảy mạnh vào nước ta,..

Cùng với nhu cầu tìm thuê văn phòng tăng cao, trong khi nguồn cung tăng không đáng kể, tình hình phát triển và công suất khai thác trong dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm có bước tiến tiến nhẹ. Tỷ lệ trống ở hai dạng văn phòng A và B tính đến quý 2 năm 2019 đã giảm 4% so cùng kỳ năm ngoái.

Về giá cả

Theo đánh giá của các chuyên gia, do nhu cầu tìm kiếm dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm phát triển nhảy vọt trong khi cung tăng không đáng kể, giá cả thuê văn phòng trong hai quý đầu năm 2019 đã tăng và được dự báo sẽ còn tăng hơn cao nữa trong thời gian tới.

Tính đến tháng 6 năm 2019, mức giá trung bình cho thuê mỗi m2 văn phòng hạng A là 46,7 USD/tháng, tăng lần lượt 0,9% so với đầu năm và 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giá trung bình cho thuê mỗi m2 văn phòng hạng B là 23,5 USD/ tháng, tăng lần lượt 0,3% so với đầu năm và 4,7% so với quý 2/2018, giá cả các hạng văn phòng trung bình đến giá rẻ cũng có biến động tương tự

dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm

Văn phòng hạng A với những điều kiện cho thuê cao cấp và sự ổn định trong tầm giá (nguồn: velgroup.com)

Sự gia tăng ổn định của giá cả văn phòng cho thuê hiện nay có thể lý giải do chịu sự tác động của một lượng cung tiềm năng, dự đoán sẽ được triển khai và đưa vào hoạt động trong năm tới.

Mặc dù đã bước đầu đáp ứng được nhu cầu tìm thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng theo đánh giá của các chuyên gia phân tích thị trường, thị trường cho thuê đang phát triển với nhiều biến động và thiếu bền vững. Nguồn cung văn phòng hạng A và B có sự gia tăng đáng kể nhưng với các hạng văn phòng cho thuê trung bình và giá rẻ, nguồn cung vẫn không đủ thỏa mãn cơn “khát” văn phòng cho thuê vốn đã quá mạnh mẽ nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những thông số trên đã thay cho lời khẳng định về thực trạng đầy biến động nhưng cũng hứa hẹn không ít tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng tại tphcm. Với nhu cầu tìm thuê văn phòng luôn không ngừng tăng tại thời điểm hiện tại và có chiều hướng sẽ còn gia tăng hơn nữa, kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm thực sự là một cơ hội lớn với các nhà đầu tư nhất là với những người kịp thời đánh giá nhìn nhận cơ hội và dám mạo hiểm.

>>> Tìm kiếm văn phòng chưa bao giờ là đơn giản như vậy với Leaderreal

>>> Vài nét về thị trường cho thuê văn phòng làm việc chia sẻ tại TPHCM quý II, 2019

Thuận lợi và khó khăn khi gia nhập thị trường kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm

Vậy, gia nhập thị trường kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm sẽ gặp phải những thuận lợi và khó khăn gì? hãy cùng Leader Real tìm hiểu nhé:

Thuận lợi

 • Như chúng tôi đã phân tích ở trên, nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh đang ngày một tăng trong khi nguồn cung khá hạn chế, đây chính là thời điểm vàng cho sự gia nhập của các công trình cho thuê mới.
 • Tỷ lệ văn phòng trống chỉ giảm nhẹ so với tốc độ tăng của nhu cầu cho thấy hiệu suất khai thác còn chưa cao. Các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để cạnh tranh, thu hút khách hàng.
 • Tphcm có nhiều vị trí địa điểm thuận lợi phù hợp cho việc xây dựng các tòa nhà cho thuê với đủ loại điều kiện và mức giá.
 • Từ các hạng văn phòng trung bình đến văn phòng giá rẻ đều thiếu nguồn cung trầm trọng. Các nhà đầu tư hiện chỉ chú trọng đến các hạng văn phòng cho thuê cao cấp, văn phòng cho thuê hạng B mà vô tình bỏ qua mảnh đất “màu mỡ” này.
 • Với nhu cầu tìm thuê và cung cấp văn phòng cho thuê tại tphcm tăng cao, các công ty cầu nối chuyên môn giới thiệu, kết nối giữa các doanh nghiệp cho thuê và khách hàng cũng ra đời ngày càng nhiều, đảm bảo giúp các nhà đầu tư nhanh chóng tìm được “lượng cầu” cần thiết.

dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm

Hạng văn phòng cho thuê giá rẻ - thiếu hụt trầm trọng (nguồn:chothuevanphonghcm.com)

Khó khăn

 • Việc đầu tư xây dựng các tòa nhà cho thuê văn phòng đòi hỏi một nguồn ngân sách khổng lồ, kể cả với việc mua lại các tòa nhà cũ thì nguồn kinh phí cũng không phải con số nhỏ.
 • Từng công đoạn ban đầu từ tìm kiếm địa điểm đến triển khai xây dựng và đi vào hoạt động đều rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức.
 • Đẩy nhanh được tốc độ hoàn vốn cũng là một bài toán khó với các nhà đầu tư.
 • Vận hành, quản lý việc cho thuê văn phòng, đảm bảo tiện nghi, an toàn cho khách hàng cũng không phải việc đơn giản.
 • Khả năng phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh tiềm năng cao.
 • Kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm tiềm ẩn nhiều rủi ro cả về thời gian và tiền của.

Một số giải pháp cho các nhà đầu tư khi chọn kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm

 1. Tìm hiểu, đánh giá kỹ các đối thủ cạnh tranh khi gia nhập thị trường

Không chỉ riêng gì lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn phòng cho thuê, khi có ý định xâm nhập vào bất cứ thị trường nào,  bạn cũng cần tìm hiểu, phân tích các thông tin cần thiết. Để làm được việc này, bạn đánh giá điểm mạnh điểm yếu của bản thân cũng như các thuận lợi khó khăn của điều kiện thị trường, sự đe dọa từ các đối thủ cạnh tranh trong và ngoài nước. 

Một thị trường giàu tiềm năng, tỷ lệ tăng trưởng tốt, cầu lớn trong khi cung không nhiều sẽ hứa hẹn nhiều triển vọng đối với các nhà đầu tư tuy nhiên cũng chứa đựng không ít rủi ro từ các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn.

Vì vậy trước khi gia nhập vào thị trường kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm, bạn cần tìm hiểu thông tin từ đó chuẩn bị một tiềm lực đủ mạnh, một chiến lược kinh doanh độc nhất và một tâm thế sẵn sàng với mọi thách thức từ đối thủ và thị trường.

 2. Tập trung vào phân khúc triển vọng

Không phải ai khi lựa chọn kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm cũng có một nguồn lực đủ mạnh để đầu vào tất cả các phân đoạn của thị trường cho thuê. Và kể cả bạn có tiềm lực kinh tế lớn đến đâu thì việc tập trung vào những phân khúc triển vọng là hết sức cần thiết để tối đa hóa được lợi nhuận và phòng tránh rủi ro không đáng có.

Tùy từng thời điểm mà bạn cần xác định mục tiêu cho hợp lý. Ví dụ như trong những năm gần đây, với sự gia tăng kỷ lục nhu cầu thuê văn phòng hạng trung bình đến giá rẻ trong khi nguồn cung còn ít ỏi, tập trung vào phân khúc này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.

dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm

Phân khúc cho thuê văn phòng tầm trung - mảnh đất đầy tiềm năm trong giai đoạn 2019 - 2020 (nguồn: camnangnauan.edu.vn)

 3. Tìm đến một chuyên gia để quảng bá

Khi đã có trong tay một công trình hoàn chỉnh bắt đầu đi vào triển khai và hoạt động, việc quan trọng nhất bạn cần làm lúc này là quảng bá, truyền thông để tìm kiếm được nguồn cầu cần thiết. Hiện nay với những bất tiện của khách hàng trong việc tìm kiếm văn phòng cho thuê theo cách truyền thống, các công ty chuyên môi giới, cầu nối giữa khách hàng và các doanh nghiệp cho thuê ngày càng nhiều hứa hẹn giúp bạn nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu cho thuê của mình. 

>>> Văn phòng ảo - Giải pháp giảm 80% chi phí sử dụng văn phòng

>>> Tìm hiểu mức giá cho thuê văn phòng công ty theo quận tại TP.HCM

Nếu còn băn khoăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín giúp bạn nhanh chóng được khách hàng biết đến, chúng tôi có mặt ở đây để giúp bạn. Leader Real - tự hào là một trong số những công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm hàng đầu, là điểm đến tin cậy của bạn.

 

dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm

Quảng bá dịch vụ cho thuê văn phòng thông thường, cho thuê văn phòng ảo tại tp hcm nhanh chóng, hiệu quả với Leader Real (nguồn: leaderreal.com.vn)

Nếu bạn còn băn khoăn hay khúc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH dịch vụ Bất động sản Leader Real

Địa chỉ: Số 10 Phan Đăng Lưu, phường 7, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0904 717 100

Liên hệ: 08 730 88678 – Ông Nguyễn Thanh Trà

Email: info@leaderreal.com.vn

Nguồn: https://leaderreal.com.vn/ 

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0911.76.78.78

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real