Văn phòng cho thuê - Leader Real
5 out of 5 with 1 ratings - 257

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7: Các kiểu bố trí văn phòng làm việc phổ biến

Cách bố trí văn phòng là một yếu tố cực quan trọng mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7. Văn phòng được bố trí một cách hiệu quả  có khả năng nâng cao tinh thần của nhân viên, qua đó nâng cao năng suất và tối ưu quy trình làm việc. Trong bài viết này, Leader Real sẽ giới thiệu với các bạn 5 kiểu bố trí không gian văn phòng thường thấy tại quận 7.

>>> Giá thuê văn phòng quận 7 là bao nhiêu?

>>> Có nên thuê mặt bằng văn phòng quận 7 không?

Dịch vụ cho thuê văn phòng mở quận 7

Với sự phát triển của các công ty khởi nghiệp với nhân viên thế hệ Y và Z, dịch vụ cho thuê văn phòng mở quận 7 đang ngày càng phát triển. Loại hình văn phòng này được đặc trưng bởi việc không phân vùng làm việc. Bàn làm việc được sắp xếp theo hàng hoặc cụm trong một sàn văn phòng cho thuê lớn.

Văn phòng mở là dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 hoàn hảo cho những tổ chức có tốc độ phát triển nhanh chóng trong thế giới kinh tế phẳng như các đơn vị công nghệ, thông tin.

dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7

Văn phòng làm việc với không gian mở

Ưu điểm

Không phân vùng đồng nghĩa với việc không có rào cản; và nhân viên trong các doanh nghiệp có thể dễ dàng giao tiếp với nhau. Dễ dàng giao tiếp, trao đổi cho phép các quyết định được đưa ra nhanh hơn, dẫn đến hành động kịp thời và hiệu quả công việc được tăng cao.

Dịch vụ thuê văn phòng quận 7 theo dạng mở cũng có giá thành phải chăng hơn. Vì không cần phân vùng, chia phòng nên đơn vị xây dựng không cần bỏ chi phí đầu tư vật liệu xây dựng, thiết kế nội thất cho từng phòng,... Không chỉ thế, văn phòng mở còn được hưởng nhiều ánh sáng, không khí tự nhiên hơn; cho phép nhân viên văn phòng có một môi trường làm việc tuyệt vời.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng văn phòng mở cũng có những nhược điểm nhất định. Và một trong những nhược điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là không có phòng riêng. Các văn phòng mở tạo ra môi trường làm việc sôi nổi, ồn ào, thiếu sự riêng tư và có thể khiến nhân viên mất tập trung. Mặc dù loại hình văn phòng này cho phép trao đổi thông tin một cách dễ dàng, hiệu quả, nhưng một số nhân viên doanh nghiệp có thể hi vọng được làm việc trong một không gian khép kín, yên tĩnh và riêng tư để thực hiện các cuộc thảo luận.

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 với không gian chia thành phòng riêng

Văn phòng chia thành từng phòng riêng biệt là loại hình văn phòng truyền thống xuất hiện từ rất lâu và đến giờ vẫn vô cùng phổ biến. Loại hình văn phòng này thường được lựa chọn bởi những đơn vị có nhiều phòng ban, những người làm việc cần đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng (luật sư, bác sĩ,...), những người thường xuyên gặp gỡ khách hàng, đối tác.

dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7

Phòng làm việc riêng cho từng cá nhân

Ưu điểm

Với dịch vụ thuê văn phòng quận 7 có phân phòng, nhân viên sẽ có phòng làm việc riêng. Với không gian riêng của mình, họ có thể sắp xếp, trang trí và trang bị các vật dụng theo nhu cầu cá nhân. Sự riêng tư, yên tĩnh và tập trung chính là lợi thế chính của không gian làm việc như vậy.

Nhược điểm

Không gian làm việc riêng cho phép nhân viên làm việc độc lập, nhưng đôi khi họ có thể cảm thấy bị “cô lập”. Giao tiếp, tương tác là nhu cầu thiết yếu của con người; vì vậy, làm việc quá lâu trong một không gian riêng biệt có thể khiến nhân viên cảm thấy khó chịu, ức chế và giảm năng suất làm việc. Chính vì thế, khi cung cấp dịch vụ thuê văn phòng quận 7 theo từng phòng riêng, các đơn vị quản lý còn cung cấp phòng họp, canteen, hội trường cho phép nhân viên có thể đến và nói chuyện với nhau.

Ngoài ra, phòng ăn và hành lang nên được bố trí ghế ngồi để mọi người có thể tổ chức các cuộc họp mặt, tương tác, trao đổi ý tưởng,... 

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 phân vùng bằng vách thấp

Một loại hình không gian văn phòng cho thuê khác bạn có thể tìm thấy tại khu vực quận 7 là không gian văn phòng được phân chia thành từng vùng theo hình khối. Những hình khối này được tạo ra bằng cách sử dụng các vách ngăn thấp. Văn phòng phân vùng theo kiểu hình khối phù hợp với các tổ chức lớn hoặc những đơn vị cần có quyền riêng tư nhất định như ngân hàng, công ty tiếp thị qua điện thoại và công ty  kiểm toán.

dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7

Văn phòng làm việc được phân vùng bằng vách ngăn thấp

Ưu điểm

Đây là một không gian làm việc tốt. Những vách ngăn thấp cho phép nhân viên giữa các “vùng” dễ dàng giao tiếp với nhau, tạo nên sự cởi mở. Nhưng đồng thời, những vách ngăn này cũng mang đến sự riêng tư và giúp nhân viên ít bị phân tâm.

Nhược điểm

Khi lựa chọn sử dụng không gian văn phòng được phân vùng bằng các vách ngăn thấp, các doanh nghiệp không nên sắp xếp chỗ ngồi tùy ý. Chẳng hạn, một công ty có thể sắp xếp toàn bộ nhân viên trong nhóm quản lý khách hàng trong một vùng và nhóm bán hàng trong một vùng khác. Thế nhưng cách sắp xếp này không hợp lý. Theo sơ đồ tổ chức, nó ức chế quy trình làm việc. Những người quản lý khách hàng từ nhóm vận hàng cần phối hợp chặt chẽ với nhóm bán hàng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sắp xếp chỗ ngồi theo quy trình làm việc. 

Ngoài ra, lắp đặt quá nhiều vách ngăn phân vùng trong một không gian văn phòng cho thuê nhỏ cũng là một lỗi thiết kế phổ biến khác. Cách thiết kế này khiến các lối đi trở nên chật hẹp, môi trường ồn ào và bừa bộn.

>>> Dịch vụ thuê văn phòng giá rẻ quận 7 lên ngôi - giải mã sức hút từ thị trường

>>> Tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 7 uy tín không hề khó với LeaderReal

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 với bàn được xếp thành từng nhóm

Văn phòng chia thành các đội nhóm có nghĩa là bạn sẽ sắp xếp bàn ghế thành các cụm trong khu vực được chỉ định trong văn phòng để dễ dàng giao tiếp và thực hiện công việc. Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 theo kiểu này thường được lựa chọn bởi các tổ chức có nhiều nhóm với các vai trò khác biệt hoặc các tổ chức có nhiều cuộc thảo luận nội bộ. Chẳng hạn như các cơ quan quảng cáo và các công ty doanh nghiệp. 

dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7

Văn phòng làm việc với từng cụm bàn

Ưu điểm

Sắp xếp bàn làm việc thành từng cụm cho phép nhân viên trong một nhóm có thể ngồi gần, trao đổi và tương tác công việc với nhau trong cùng một không gian.

Nhược điểm

Vì không gian làm việc đã được phân nhóm, nên chủ doanh nghiệp có thể bỏ qua tầm quan trọng của việc có phòng họp và không gian làm việc riêng với giả định rằng những người cần làm việc cùng nhau đã ngồi lại với nhau. Các không gian chung như phòng họp, khu vực ăn uống cũng rất cần thiết để thúc đẩy giao tiếp và tăng cường tương tác xã hội giữa các nhân viên.

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 co-working

Không gian làm việc chung hay co-working là văn phòng cho thuê được cung cấp bởi bên thứ ba. Trong không gian này không chỉ có một đơn vị mà còn có rất nhiều đơn vị khác cùng làm việc. Văn phòng co-working đã được cung cấp đầy đủ bàn ghế làm việc, thiết bị, dụng cụ văn phòng (máy in, máy scan,...). Thậm chí, một số không gian làm việc chung tại quận 7 còn có sàn văn phòng riêng dành cho các công ty lớn muốn ngồi cùng nhau.

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 co-working thường được lựa chọn bởi những người làm việc tự do, những người khởi nghiệp, những công ty nhỏ không có vốn văn phòng và những công ty vừa thích sự tiện nghi hiện đại.

dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7

Văn phòng làm việc chia sẻ (Co-working)

Ưu điểm

Không gian làm việc chung có những tiện nghi tốt nhất như máy in cao cấp, khu vực nghỉ ngơi, khu vực nước uống miễn phí,... Vì không gian làm việc chung phục vụ cho các cá nhân, nhóm nhỏ, thậm chí là các công ty cỡ vừa nên các nhà cung cấp dịch vụ thường mang đến nhiều không gian làm việc với các phong cách, chức năng làm việc khác nhau. Chúng bao gồm phòng họp nhỏ, phòng sự kiện, phòng làm việc riêng,...

Nhược điểm

Dẫu rằng có nhiều ưu điểm, nhưng không gian làm việc chung cũng có những nhược điểm không thể bỏ qua như thiếu tính bảo mật và tính riêng tư. Những đơn vị như văn phòng luật sư, đơn vị tư vấn pháp lý,... thường không lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 co-working chính vì lý do này.

Trên đây là những hình thức sắp xếp không gian làm việc phổ biến bạn thường thấy tại khu vực quận 7, TP.HCM. Hãy cân nhắc và lựa chọn văn phòng phù hợp với nhu cầu và đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp bạn nhé!

>>> Dịch vụ cho thuê nhà làm văn phòng quận 7 - loại hình kinh doanh đầy triển vọng

>>> Từ A - Z các thông tin cần biết về dịch vụ cho thuê văn phòng quận 7

Cho thuê văn phòng quận 7 là một dịch vụ không thể thiếu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM. Hiện nay, với tốc độ phát triển không ngừng tại khu vực quận 7, đặc biệt là khu Phú Mỹ Hưng, dịch vụ văn phòng cho thuê tại quận 7 càng nhận được nhiều sự quan tâm của hầu hết các đối tượng doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang tìm thuê văn phòng làm việc cho công ty, đừng quên liên hệ với Leader Real. Đến với dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 7 của Leader Real, quý doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm cho mình một văn phòng làm việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà giá thuê lại hợp lý.

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real