Văn Phòng Cho Thuê Giá Tốt Nhất Tại Hồ Chí Minh - Leaderreal

4.5 out of 5 with 16 ratings

Hiện có: 818 thông tin văn phòng đang được cho thuê với nhiều loại diện tích, giá cho thuê tốt nhất và đầy đủ tiện nghi tại Leaderreal.com.vn.

Tp. Hồ Chí Minh Là một trong hai trung tâm kinh tế phát triển nhất Việt Nam, nơi tập trung phần lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước, những năm gần đây, nhu cầu cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành điểm nóng, được nhiều người quan tâm.

Hình ảnh khu văn phòng sôi động tại thành phố Hồ Chí Minh

Dưới đây là những thông tin tổng quan về tình hình cho thuê văn phòng tại thị trường bất động sản sôi động nhất phía Nam này.

Thị trường cho thuê văn phòng thành phố Hồ Chí Minh hiện nay ra sao?

Theo số liệu báo cáo của Savills về thị trường BĐS quý I/2019, thị trường cho thuê văn phòng hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh là vô cùng triển vọng. Bằng chứng là tỉ lệ cho thuê văn phòng trong đầu năm nay có tỉ lệ trống thấp nhất trong lịch sử 10 năm trở lại đây, chỉ với 2%.

Ngoài ra, theo đánh giá của giới chuyên môn, loại hình cho thuê văn phòng truyền thống đang dần trở nên khan hiếm tại thị trường cho thuê thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó, các mô hình văn phòng mới như Coworking Space, Officetel, văn phòng ảo… đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng với tỉ lệ giao dịch lên đến 22%, cao nhất trong tổng số các loại hình văn phòng cho thuê được giao dịch trong thời gian vừa qua.

Thị trường cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh hiện vô cùng triển vọng

Bên cạnh đó, theo thông tin từ CBRE, nếu như trong năm 2018, toàn thị trường cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận duy nhất 1 nguồn cung hạng B với tổng diện tích cho thuê ngoài là 3.600 m2 thì sang năm 2019, thị trường này sẽ tiếp tục sôi động trở lại với 9 dự án góp mặt, nâng tổng diện tích văn phòng cho thuê lên đến 151.855m2. Trong đó, các nguồn cung này chủ yếu đến từ các khu vực lân cận vùng trung tâm.

Như vậy, với nguồn cung dồi dào kể trên, cộng thêm nhu cầu thuê văn phòng ngày càng gia tăng, 2019 được dự đoán là một năm sôi động cho thị trường cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Cách riêng với các doanh nghiệp trẻ, có quy mô vừa và nhỏ đang tìm kiếm một không gian phù hợp với mô hình kinh doanh của bản thân hoặc các nhà đầu tư đang nhăm nhe ý định cho thuê lại thì đây thực sự là cơ hội không thể bỏ qua.

Các loại hình văn phòng cho thuê phổ biến trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh là gì?

Hiện tại, thị trường văn phòng cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm đa dạng các loại hình như: Văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ (Coworking Space), Officetel, văn phòng ảo… Trong đó, mỗi loại hình văn phòng này lại có những đặc điểm và lợi thế riêng, cụ thể như sau:

Loại hình văn phòng truyển thống

Đây là loại hình văn phòng quen thuộc, phổ biến xuất hiện hầu hết tại các thành phố lớn hiện nay. Hình thức văn phòng này thường được sở hữu và quản lý bởi một doanh nghiệp nào đó (đôi khi có thể là trụ sở làm việc chính của doanh nghiệp đó) với đầy đủ nội thất, đáp ứng tối ưu nhu cầu thuê văn phòng làm việc của các doanh nghiệp khác.

Thông thường đối với những doanh nghiệp phát triển lâu dài, ổn định, việc sở hữu một không gian văn phòng truyền thống là điều gần như bắt buộc để thuận lợi cho quá trình làm việc và đón tiếp khách hàng, đối tác được hiệu quả nhất.

Loại hình văn phòng chia sẻ- Coworking Space

Loại văn phòng này còn có tên gọi khác là Share office là loại hình cho thuê văn phòng khá phổ biến trên thế giới và mới xuất hiện tại Việt Nam trong mấy năm trở lại đây. 

Loại hình văn phòng Coworking Space đang được ưa chuộng tại thành phố Hồ Chí Minh

Coworking sở hữu những ưu điểm nổi bật như: không gian tối ưu, nội thất đầy đủ và tích hợp đồng bộ các tiện ích văn phòng sẵn có bao gồm khu lễ tân, phòng tiếp khách, phòng họp, nhà ăn…

Hơn thế, loại hình làm việc mới mẻ này một mặt còn mang đến không gian làm việc vô cùng độc đáo, thú vị mặt khác lại tạo nên tính kết nối, gắn kết chia sẻ công việc mà vẫn độc lập trong các hoạt động riêng. 

Nhờ đó, những doanh nghiệp trẻ mới khởi nghiệp, những công ty có quy mô vừa và nhỏ muốn tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo không gian làm việc chất lượng, sáng tạo đặc biệt phù hợp với loại hình văn phòng này.

Loại hình văn phòng Officetel

Là căn hộ “lai” giữa văn phòng làm việc và khách sạn, Officetel là loại văn phòng cho thuê đa năng, vừa có chức năng làm việc vừa cho phép nghỉ qua đêm như một căn phòng khách sạn.

Theo đó, với lợi thế đa dạng về công năng sử dụng lại tiết kiệm chi phí tối ưu, loại hình văn phòng này được đánh giá là phù hợp với các công ty nhỏ, những doanh nhân trẻ có đội nhóm cùng nghiên cứu, triển khai một dự án trong một thời gian ngắn hoặc các công ty nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam…

Loại hình văn phòng ảo

Đây được hiểu là hình thức cho thuê văn phòng đại diện để doanh nghiệp sử dụng làm địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc làm trụ sở giao dịch chính thức dành riêng cho khách hàng, đối tác.

Theo đó, dù là văn phòng ảo nhưng nơi đây vẫn được trang bị đầy đủ các tiện ích như: Hỗ trợ nhận bưu phẩm, giấy tờ, văn bản hồ sơ, có nơi tiếp đón khách và phòng hội họp khi cần  thiết.

Việc cho thuê văn phòng ảo sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo có một trụ sở đẹp như ý để đón tiếp khách hàng cũng như đối tác.

Xếp hạng và tiềm năng cho thuê các loại văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh như thế nào

Thông thường, các tòa văn phòng cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được phân loại và sắp xếp theo thứ hạng sau.

Văn phòng hạng A: Mức giá cho thuê thường dao động từ 18-50 usd/m2/tháng với diện tích sàn từ 20.000m2 trở lên, được chia thành nhiều phòng, mỗi phòng diện tích khoảng 1000m2. Loại hình văn phòng này thường thích hợp với các công ty, tập đoàn có quy mô nhân sự lớn, nhiều phòng, ban ngành…

Văn phòng hạng B: Mức giá cho thuê dao động từ 12-30 usd/m2/tháng với diện tích sàn từ 5000m2-20.000m2. Mô hình văn phòng này phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn, vừa và nhỏ.

Văn phòng hạng C: Mức giá cho thuê dao động từ  5- 20 usd/m2/tháng với diện tích dưới 1000m2

Văn phòng giá rẻ: Mức giá cho thuê giao động từ 5-13 usd/m2/tháng với diện tích đa dạng từ 30-50 m2 cho đến 1.500-2.000m2 tùy theo địa điểm là nông thôn, tỉnh lẻ hay các thành phố lớn.

Thực tế, tiêu chí để sắp xếp các loại hình văn phòng hạng A, B, C tại Việt Nam nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn chưa thực sự rõ ràng. 

Phần lớn sự phân loại này là do các đơn vị quản lý bất động sản nổi tiếng trên thị trường như Savills, JLL, CBRE quy định, dựa trên các đánh giá về vị trí, thiết kế, mức giá cho thuê, chất lượng dịch vụ, tiện ích kèm theo, cơ sở vật chất…

Loại hình văn phòng hạng A thường xuất hiện nhiều ở các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Loại hình văn phòng hạng A thường xuất hiện nhiều ở các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Thông thường, tại thành phố Hồ Chí Minh, các tòa văn phòng hạng A, B, B+ thường tập trung tại các khu trung tâm của thành phố và sẽ ngày càng trở nên khan hiếm do quỹ đất hạn chế. Trong khi đó, phân khúc căn hộ hạng B, C tiếp tục phát triển đa dạng tại các khu vực lân cận trung tâm như quận 7, khu Bình Thạnh cùng các khu vực khác và chiếm phần đông trên bảng cơ cấu các loại hình văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai không xa.

Theo báo cáo của Savills, thị trường cho thuê các loại văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh đều có khởi đầu khá tốt trong năm 2019. Trong đó, diện tích trống tiếp tục giảm, nhất là ở khu trung tâm, các tòa văn phòng mới ra mắt đã nhanh chóng được lấp đầy. giá thuê văn phòng quý I tiếp tục tăng 1% so với quý IV/2018. Riêng loại hình văn phòng hạng A tăng tới 2% theo quý, dẫn đầu về giá thuê tại các loại hình căn hộ.

Với tình hình khả quan như hiện tại, Savills dự báo giá cho thuê văn phòng cao cấp hạng A, B sẽ tiếp tục tăng. 

Cũng vậy, các mô hình văn phòng linh hoạt tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh được dự đoán sẽ có nhiều bước tiến trong thời gian tới, nhất là khi các doanh nghiệp Việt cũng như nước ngoài đang ráo riết tìm kiếm các giải pháp nhằm giảm thiểu chi phí thuê văn phòng và tăng tính linh hoạt trong không gian làm việc.

Tiêu chí đánh giá một văn phòng cho thuê phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Với nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì việc tìm kiếm một không gian làm việc phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp không phải là chuyện dễ dàng. 

Theo đó, để tìm kiếm một văn phòng cho thuê phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân, quý khách hàng và doanh nghiệp nên căn cứ vào các tiêu chí sau đây:

Vị trí của văn phòng

Đây là tiêu chí quan trọng đầu tiên quyết định đến thành công của doanh nghiệp. Một vị trí được đánh giá là tốt khi sở hữu giao thông thuận tiện, tọa lạc tại các khu vực trung tâm, tập trung nhiều dân cư, thích hợp cho quá trình đi lại, giao lưu với đối tác, khách hàng. 

Bên cạnh đó, việc lưu ý đến môi trường xung quanh như: không gian xanh, các dịch vụ văn phòng kế cận cũng khá quan trọng trong việc lựa chọn vị trí phù hợp của văn phòng. Chưa kể những văn phòng có vị trí thuận lợi cũng hỗ trợ tối ưu cho việc tuyển dụng bởi đa số người lao động hiện nay đều có xu hướng tìm việc gần nơi sinh sống và không cách quá xa trung tâm.

Giá thuê văn phòng

Bất cứ doanh nghiệp nào khi có ý định thuê văn phòng làm việc đều phải xác định rõ nguồn tài chính của công ty mình dành cho việc thuê văn phòng là bao nhiêu để có lựa chọn phù hợp nhất về giá.

Thực tế, còn tùy thuộc vào loại hình căn hộ (hạng A, B hay C), vị trí ( gần hay xa trung tâm), đơn vị quản lý và hệ thống tiện ích trong tòa nhà mà sẽ quyết định đến mức giá cao hay thấp của một không gian làm việc. 

Cần lưu ý đến giá thành khi thuê văn phòng

Do đó, việc đưa ra hạn mức giá thuê và khoanh vùng vị trí thuê văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được sản phẩm ưng ý và tiết kiệm thời gian tìm kiếm tối ưu

Trang thiết bị và tiện ích văn phòng

Trong quá trình thuê văn phòng, cần lưu ý đến các trang thiết bị sẵn có như nội thất, âm thanh, đèn chiếu sáng, hệ thống vệ sinh, điều hòa, thang máy… Điều này sẽ quyết định đến giá trị sử dụng cũng như giá thành cho thuê văn phòng đó.

Bên cạnh đó cũng cần tìm hiểu các tiện ích đi kèm như căng tin ăn uống, quán cafe, chỗ để xe cho nhân viên và khách hàng… trước khi đưa ra quyết định có nên thuê văn phòng tại đây hay không.

Ngoài những lưu ý quan trọng kể trên, nếu có ý định thuê văn phòng, khách hàng cần quan tâm đến một số tiêu chí khác như: An ninh an toàn cháy nổ tại văn phòng, chất lượng quản lý, đội ngũ bảo vệ, diện tích văn phòng…để từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Leader Real- Địa chỉ tin cậy cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

Công cuộc tìm kiếm văn phòng cho thuê phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp là một hành trình khá vất vả, gian nan. Hiểu được điều này, Leader Real ra đời, mang đến giải pháp cho thuê văn phòng  tối ưu tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì sao bạn nên chọn chúng tôi:

Leader Real mang đến quy trình cho thuê văn phòng nhanh gọn, chuyên nghiệp

Leader Real cung cấp cho khách hàng quy trình cho thuê văn phòng chuyên nghiệp, nhanh gọn đơn giản nhất. Nhằm giúp khách hàng vừa tìm được sản phẩm ưng ý trong thời gian ngắn nhất, vừa tiết kiệm được tối đa công sức, thời gian và tiền bạc.

Đội ngũ nhân viên Leader Real giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường

Với đội ngũ nhân viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, Leader Real cam kết mang đến cho khách hàng những thông tin tư vấn chuyên nghiệp, chuyên sâu, đầy đủ và chính xác nhất, giúp doanh nghiệp lựa chọn được không gian làm việc ưng ý nhất.

Mang đến mức giá cho thuê hấp dẫn nhất

Sở hữu mối quan hệ thân thiết với hàng loạt đối tác lớn trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như: Bitexco Financial Tower, Diamond Plaza, Saigon Trade Center, Saigon Centre, Vincom Center, Saigon Tower, Pearl Plaza… Leader Real cam kết mang đến cho khách hàng những lựa chọn tối ưu với mức giá thành cạnh tranh, hấp dẫn nhất thị trường.

Liên hệ ngay cho chúng tôi theo hotline: 0904 717 100 hoặc di động: 08 730 88678 (Mr Nguyễn Thanh Trà) để được tư vấn cho thuê văn phòng trực tiếp, miễn phí 24/7.

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Xem thêm

Văn phòng cho thuê giá tốt tại TP HCM

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
Top
Message UsNhắn Tin