Thư viện bất động sản

  1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Kinh Nghiệm
  4. Dịch vụ cho thuê phòng quận 4: Lợi ích và những điểm hạn chế không thể bỏ qua
5 out of 5 with 1 ratings

Dịch vụ cho thuê phòng quận 4: Lợi ích và những điểm hạn chế không thể bỏ qua

Cho thuê phòng quận 4 là một trong những hình thức đầu tư bất động sản phổ biến, mang đến nguồn lợi nhuận đều đặn hàng tháng cho chủ hộ. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng có những điểm hạn chế nhất định mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết này của Leader Real.

>>> Top 8 tòa nhà cho thuê văn phòng quận 4 giá rẻ nhất

>>> Giá thuê văn phòng quận 4 là bao nhiêu?

Cho thuê phòng quận 4

Lợi ích của dịch vụ cho thuê phòng quận 4

Cho thuê phòng quận 4 là dịch vụ kinh doanh bất động sản lâu đời và đến nay vẫn giữ một vị trí hết sức quan trọng với nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho chủ hộ. 

Nhu cầu thuê phòng quận 4 luôn ở mức cao 

Cho thuê phòng quận 4

Nhu cầu thuê phòng trọ quận 4 luôn ở mức cao

Nhu cầu thuê phòng trọ luôn rất lớn ở khu vực TP.HCM. Với tốc độ tăng dân số nhanh, tốc độ đô thị hóa mạnh nên lượng nhu cầu về nhà ở luôn rất lớn. Thị trường cho thuê phòng quận 4 vô cùng sôi động với nhiều phân khúc. Phòng trọ bình dân có mức giá thuê khoảng 800.000 đến 1,5 triệu đồng. Phòng thuê trung cấp có mức giá khoảng 2 đến 4 triệu đồng. Và phòng cho thuê cao cấp, đầy đủ nội thất, tiện ích có mức giá từ 5 triệu đồng trở lên. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực cho thuê phòng trọ quận 4, hãy xác định rõ phân khúc mà mình muốn nhắm đến ngay từ đầu.

Cho thuê phòng quận 4- Kênh đầu tư an toàn

Chuỗi phòng trọ cho thuê được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro, chống lạm phát và có sức đề kháng tốt cho dù thị trường bất động sản đang gặp khó khăn. 

Cho dù thị trường bất động sản phát triển hay suy thoái thì nhu cầu về nhà ở vẫn luôn tồn tại. Chính vì thế, hàng tháng, các nhà đầu tư phòng trọ cho thuê lúc nào cũng sẽ thu được dòng tiền đều đặn.

Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản

Cho thuê phòng quận 4

Phòng trọ cho thuê chất lượng cao

Dân cư TP.HCM nói chung và dân cư tại quận 4 nói riêng ngày càng gia tăng trong khi quỹ đất trống ngày càng trở nên hạn hẹp. Điều đó khiến giá trị bất động sản tại khu vực này luôn tăng trưởng theo thời gian. Như vậy, từ chuỗi phòng trọ cho thuê, bên cạnh dòng tiền thu về hàng tháng, giá trị bất động sản (đặc biệt là đất) mà bạn sở hữu cũng có cơ hội gia tăng bền vững.

Được trải nghiệm thực tế về đầu tư bất động sản

Cho thuê phòng quận 4 là trải nghiệm vô giá, cho phép chủ đầu tư được học hỏi về cách nhận định thị trường, quản lý bất động sản, sàng lọc người cho thuê, xử lý thủ tục pháp lý,... Đây là những kiến thức mà không có bất kỳ ai có thể dạy được cho một nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Những trải nghiệm này giúp họ có một góc nhìn sát sao, thực tiễn và vững chắc trước khi tiến hành những thương vụ đầu tư kế tiếp.

Điểm hạn chế của hình thức cho thuê phòng quận 4

Mặc dù mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư, nhưng cho thuê phòng quận 4 vẫn tồn tại những điểm hạn chế nhất định, cụ thể như sau:

Tốn thời gian

Cho thuê phòng quận 4

Phòng trọ đẹp cho thuê

Khách thuê phân khúc này thường là khách thuê cá nhân với khả năng tài chính hạn chế, chỉ có khả năng chi trả từ vài trăm đến 1- 2 triệu đồng/phòng/tháng. Thông thường, những người thuê phòng ở phân khúc này thường chỉ trả tiền theo tháng, thay vì theo quý. Như thế, chủ hộ phải thu tiền lẻ hàng tháng. 

Không chỉ vậy, với những người đóng tiền phòng trễ, bạn còn phải mất thời gian đến thu tiền nhiều lần. 

Khách hàng phức tạp

Đối tượng thuê phòng trọ rất đa dạng. Có những khách thuê có đời sống lành mạnh. Nhưng cũng có những người có đời sống phức tạp chẳng hạn như thường xuyên nhậu nhẹt, cãi lộn, gây rối, đánh nhau,... Thậm chí, nếu không sàng lọc đối tượng thuê phòng ngay từ đầu, bạn thậm chí còn có thể gặp phải người thuộc thành phần nguy hiểm.

Đối tượng thuê nhà trọ quá phức tạp có thể đe dọa đến việc vận hàng chuỗi phòng trọ, dẫn đến tỷ lệ trống tăng lên.

>>> Nhà cho thuê quận 4 cùng những thông tin cơ bản xoay quanh

>>> Những điều cần biết về phòng cho thuê quận 4

Mất công quản lý

Cho thuê phòng quận 4

Phòng trọ cho thuê cần được sửa chữa, bảo trì thường xuyên

Khi cho thuê phòng quận 4, chủ dãy trọ phải chuẩn bị tinh thần đối diện với rất nhiều việc vặt không tên bao gồm đăng ký tạm trú, sửa sang phòng trọ, kiểm soát tiền điện nước,...

Để có thể quản lý tốt phòng trọ cho thuê, chủ trọ thậm chí phải có kỹ năng giống như một CEO của các doanh nghiệp. Người cho thuê phòng quận 4 phải tìm kiếm khách hàng, quản lý khách thuê, thăm hỏi hàng xóm láng giềng và làm việc với cả các cơ quan chức năng (tổ dân phố, công an, đơn vị phòng cháy chữa cháy,...).

Mất chi phí cơ hội

Thời gian để hoàn vốn cho mô hình đầu tư cho thuê phòng quận 4 thường kéo dài từ 5 đến 10 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn khó có thể tham gia vào những kênh đầu tư khác khi có nhu cầu.

Nguy cơ thua lỗ

Cho thuê phòng quận 4

Phòng trọ cho thuê chất lượng cao

Khi cho thuê phòng trọ, bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn nếu không tính toán kỹ các khoản thu, chi và không biết tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp phải huy động vốn hoặc vay ngân hàng, áp lực tài chính mà bạn phải chịu là rất lớn vì hình thức đầu tư cho thuê này chỉ thu tiền lẻ.

Cho thuê nhà ở kết hợp văn phòng quận 4: Hình thức đầu tư bất động sản hấp dẫn

Ngoài hình thức đầu tư bất động sản cho thuê phòng ở thông thường, các chủ đầu tư có thể cho thuê nhà ở kết hợp văn phòng.

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc liên tục tăng cao

Cho thuê phòng quận 4

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc liên tục tăng cao

Giá cả nhà đất tại TP.HCM nói chung và quận 4 nói riêng ngày càng đắt đỏ, lên xuống không ổn định, cùng với số lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều khiến nhu cầu thuê văn phòng tăng mạnh theo thời gian. Theo số liệu thống kê của CBRE Việt Nam, sau chiến tranh thương mại Mỹ- Trung, nhu cầu thuê văn phòng tại Việt Nam sẽ càng có những bước tiến triển tích cực. Những động thái này được thể hiện qua sự gia tăng về yêu cầu thuê văn phòng mới. Theo ghi nhận, nhu cầu thuê văn phòng làm việc trong quý II, 2019 đã tăng 21 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Song hành với đó, giá thuê văn phòng tại TP.HCM cũng tăng trưởng nhanh chóng. Các tòa nhà hạng C có giá tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, cao ốc cho thuê văn phòng hạng A, hạng B lần lượt tăng 4,8% và 7,5%.

Từ những số liệu thống kê trên, có thể nhận thấy, có nguồn vốn để mua đất hoặc có sẵn đất nền tại quận 4 là một lợi thế rất lớn. Vì với lượng đất này, bạn không chỉ có thể xây nhà để ở phục vụ nhu cầu sinh hoạt mà bạn còn có thể đầu tư, kinh doanh để nhận được lợi nhuận hàng tháng. 

Cho thuê văn phòng làm việc quận 4: Hấp dẫn nhưng không “ngon ăn”

Cho thuê phòng quận 4

Cho thuê văn phòng làm việc: Hấp dẫn nhưng không “ngon ăn”

So với cho thuê phòng quận 4, cho thuê văn phòng mang đến cho chủ đầu tư nguồn lợi lớn hơn vì khách hàng là các doanh nghiệp. Nhưng đi cùng với lợi ích, chủ đầu tư cũng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. 

Khó khăn ban đầu là về quỹ đất. Để có một tòa nhà cho thuê văn phòng, lượng đất mà bạn sở hữu phải đủ lớn. Một căn nhà có diện tích quá nhỏ thường không thu hút được sự quan tâm từ các doanh nghiệp.

Thứ hai là vấn đề về nguồn vốn. Văn phòng cho thuê thường phải có thiết kế đẹp, phong thủy tốt, đầy đủ dịch vụ, tiện ích,... Để đáp ứng được tất cả những điều này, bạn cần chi trả một khoản tiền lớn.

Thứ ba là vấn đề về quảng cáo, marketing. Dẫu biết rằng, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc đăng tải thông tin văn phòng cho thuê lên mạng là điều hết sức dễ dàng. Nhưng để tiếp cận được với lượng lớn khách hàng và để khách hàng tin tưởng lại không phải là điều đơn giản. Bạn cần hợp tác với các đơn vị cho thuê văn phòng quận 4 uy tín, được nhiều khách hàng biết đến như Leader Real. Leader Real với hệ thống 30 trang web bất động sản có thể mang hình ảnh tòa nhà cho thuê văn phòng đến với hàng triệu khách có nhu cầu thuê không gian làm việc. Không chỉ thế, với nhiều năm trong nghề, Leader Real còn có thể giúp bạn định giá thuê văn phòng cho phù hợp.

>>> Leader Real- Đơn vị chuyên cung cấp văn phòng cho thuê quận 4 uy tín

>>> Hướng dẫn tìm thuê văn phòng giá rẻ quận 4

Xây dựng, cho thuê văn phòng đã khó, việc quản lý sau thuê cũng khó khăn không kém. Vì thế, để có thể kinh doanh cho thuê văn phòng quận 4 hiệu quả, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường cũng như tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của những người đi trước.

Nếu có bất cứ vấn đề khó khăn, thắc mắc nào về vấn đề cho thuê phòng quận 4, đừng quên liên hệ với Leader Real, chúng tôi có thể giúp bạn!

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0911767878

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ
Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
Top
Message UsNhắn Tin