Văn phòng cho thuê - Leader Real
5 out of 5 with 1 ratings - 219

Lợi và hại từ đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 5

Nhu cầu thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực quận 5 nói riêng ngày càng tăng cao. Trong giai đoạn nguồn cung văn phòng khan hiếm như hiện nay, xây dựng và cho thuê văn phòng tại TP.HCM được đánh giá là một hình thức đầu tư hốt bạc. Tuy nhiên, việc xây dựng cả một tòa nhà văn phòng làm việc diện tích lớn là điều quá khó đối với các nhà đầu tư nhỏ. Lúc này, những người có đầu óc nhạy bén đã lựa chọn cho thuê nhà làm văn phòng quận 5.

>>> Các hình thức cho thuê văn phòng tại quận 5 bạn nên biết

>>> Dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5 cùng những thông tin có thể bạn chưa biết

Lợi tức hấp dẫn từ việc thuê văn phòng làm việc

cho thuê nhà làm văn phòng quận 5

Cho thuê nhà làm văn phòng quận 5

Căn cứ vào nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, hiện tại ở TP. Hồ Chí Minh, thị trường văn phòng cho thuê đang rất sôi nổi, nhất là dấu hiệu tăng trưởng liên tiếp suốt 3 quý gần đây. Giá văn phòng cho thuê cũng tăng lên, số lượng văn phòng trống cũng giảm xuống ở mức tối thiểu. Các chuyên gia cũng đánh giá tỷ lệ trống này ở mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung hạn chế đã khiến công suất thuê của thị trường đạt mức lấp đầy tới 98%, tăng thêm 1% so với quý trước và 2% so với cùng kỳ 2018. Diện tích văn phòng cho thuê trống tại các tòa nhà tiếp tục giảm nhanh. Các tòa nhà mới đưa vào khai thác đều nhanh chóng được hấp thụ. 

Sự khan hiếm nguồn cung đã khiến giá thuê văn phòng tại TP.HCM tiếp tục leo thang. Theo JLL (Lones Lang LaSalle) Việt Nam, trong quý II, 2019, giá thuê ở tất cả các phân khúc văn phòng đều tăng. So với quý trước, giá thuê cao ốc hạng A tăng 1,2%, giá thuê văn phòng hạng B tăng 4,9%.

Nguồn cung hạn chế, nguồn cao luôn trong tình trạng cao đã mang tới cơ hội lớn cho các đơn vị đầu tư bất động sản văn phòng cho thuê.

Thị trường cho thuê văn phòng chuyên dịch sang khu vực ngoài trung tâm

cho thuê nhà làm văn phòng quận 5

Cho thuê nhà nguyên căn làm văn phòng

Theo các chuyên gia bất động sản, cho thuê nhà làm văn phòng quận 5 chưa thực sự phát triển, hình thức này mới chỉ rộ lên tại Sài Gòn từ 2- 3 năm trở lại đây. Vì chưa được biết đến, nhu cầu còn thấp nên loại hình đầu tư này mới chỉ được tập trung xây dựng tại khu vực trung tâm của thành phố như quận 1, quận 3- nơi nhu cầu thuê văn phòng lớn nhưng lượng cung không đủ. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi xét toàn diện thị trường văn phòng cho thuê, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp đang đi ra ngoài khu vực trung tâm. Quỹ đất trung tâm cạn kiệt, lượng cung văn phòng thiếu trầm trọng, giá thuê không gian làm việc ở mức cực cao,... tất cả đã tạo nên khó khăn cho các doanh nghiệp có quy mô vừa, nhỏ và các đơn vị khởi nghiệp cần thuê văn phòng.

Giải pháp hàng đầu cho vấn đề này là các văn phòng cho thuê tại khu vực ngoài trung tâm bao gồm quận quận 4, quận 5, quận 10,... Tại những quận thành này, càng ngày càng có nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng chất lượng cao mọc lên để đáp ứng nhu cầu của khách thuê. Bên cạnh những văn phòng hạng A, hạng B, hạng C, nhiều chủ đầu tư nhỏ đã tham gia vào thị trường bằng cách xây nhà và cho thuê nhà làm văn phòng quận 5, quận 4,...

Cho thuê nhà làm văn phòng quận 5: Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

cho thuê nhà làm văn phòng quận 5

Nhà cho thuê làm văn phòng

Một số nhà đầu tư nhanh nhạy đã chớp cơ hội mua biệt thự hoặc nhà phố thương mại ở trung tâm thành phố để làm văn phòng cho thuê. Theo tiết lộ của những nhà đầu tư này, với đặc điểm văn phòng diện tích nhỏ, đối tượng phục vụ chính của loại hình cho thuê văn phòng này là những bạn trẻ mới mở công ty. Thậm chí, có những người vẫn là sinh viên còn ngồi trên ghế giảng đường đại học hoặc mới tốt nghiệp ra trường. Quy mô của các công ty thuê mặt bằng cũng khiêm tốn, từ nhỏ (3 đến 4 nhân viên) đến rất nhỏ (1 đến 2 nhân viên).

>>> Từ A đến Z những thông tin cần biết về giá thuê văn phòng quận 5 mới nhất 2019

>>> Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng quận 5 - sức hút không thể chối từ

Mặc dù đối tượng phục vụ không phải những doanh nghiệp lớn, nhưng để thu hút khách thuê, các chủ đầu tư cũng đã cung cấp ra thị trường những không gian làm việc đủ tiêu chuẩn. Các phòng cho thuê đều có nhà vệ sinh riêng, được gắn điều hòa, có hệ thống đường truyền kết nối internet và bàn làm việc vừa đủ cho nhóm 3 đến 5  người. Ngoài ra, ở khu vực chung, nhà đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 5 còn bố trí thêm những trang thiết bị văn phòng cần thiết bao gồm máy in, máy photocopy, máy scan,...

cho thuê nhà làm văn phòng quận 5

Cho thuê tầng trệt làm văn phòng, cửa hàng tại quận 5

Anh Tân- một người đầu đang đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng trên khu đất 100m2 tại TP.HCM tiết lộ, tại khu đất của mình, anh đã xây một căn hộ và cho thuê làm văn phòng. Với quy mô căn hộ của mình, anh chia thành 3 loại phòng có diện tích 25 - 30 - 40m2 tương ứng với mức giá thuê 5 - 7 - 10 triệu đồng mỗi tháng. Theo anh, nếu lấp đầy 90% trở lên, tỷ lệ lợi nhuận của mô hình này sẽ đạt 20% đến 25%. Nếu lấp đầy toàn bộ, tỷ lệ lợi nhuận sẽ đạt mức 30%.

Một nhà đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng khác tại TP.HCM cũng nhận định, mặc dù hình thức đầu tư này không mang lại lợi nhuận đột biến. Nhưng nếu hòa nhập tốt với cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại TP.HCM thì vẫn có thể duy trì lợi nhuận ổn định, lâu dài. Vì các tòa nhà cho thuê phòng làm việc thường tọa lạc ở những vị trí đắc địa trong thành phố nên nếu 5 - 10 năm nữa, nếu hình thức cho thuê văn phòng trở nên thiếu phát triển, các chủ đầu tư cũng có thể đổi sang cho thuê nhà ở. 

Cho thuê nhà làm văn phòng quận 5: Hấp dẫn nhưng cũng đầy rủi ro

cho thuê nhà làm văn phòng quận 5

Văn phòng cho thuê tại các nhà ở có diện tích khá nhỏ

Khi đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 5 nói riêng và tại TP.HCM nói chung, có những nhà đầu tư gặt hái được thành công, tuy nhiên, cũng có những trường hợp phải bù lỗ hàng tháng.

Theo ông Lê Hữu Dũng - Công ty Welands Investment, thông thường, văn phòng mini dành cho giới khởi nghiệp đều được phát triển từ nhà phố với quy mô 3 đến 6 tầng lầu. Các nhà đầu tư sẽ ký một hợp đồng thuê dài hạn, tiếp đó bố trí công trình này thành nhiều phòng có diện tích nhỏ và vừa để cho các nhóm khởi nghiệp thuê lại.

Xét về giá thành, cho thuê nhà làm văn phòng có mức giá thấp hơn văn phòng chất lượng hạng A, B và C. Loại hình văn phòng này thuộc phân khúc bình dân nên thường được lựa chọn bởi các công ty khởi nghiệp. Vì quy mô không lớn, nên mô hình văn phòng cho thuê này có một yếu điểm rõ rệt là khó trang bị hệ thống máy lạnh trung tâm, hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, càng không đáp ứng đủ chỗ đậu xe.

cho thuê nhà làm văn phòng quận 5

Nhà cho thuê văn phòng thiếu tính ổn định

Cũng theo ông Dũng, so với đầu tư cao ốc cho thuê văn phòng, các nhà đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 5 phải đối mặt với những rủi ro lớn hơn. Thứ nhất loại hình văn phòng này khá mới, chưa được nhiều người biết đến nên tính ổn định, tỷ lệ lấp đầy không cao. Thứ hai, vì đối tượng khách hàng chính của loại hình văn phòng này là các đơn vị khởi nghiệp nên đôi khi việc cho thuê cũng bấp bênh cùng với sinh mệnh của đơn vị. Có những đơn vị chỉ tồn tại được 3 - 5 tháng thì thất bại. Khi đó, dù hợp đồng thuê kéo dài đến 2 - 3 năm thì chủ đầu tư cũng phải thông cảm và hủy bỏ vì cũng không thể làm được gì khác. Ông Dũng lưu ý, nếu tỷ lệ lấp đầy của mô hình văn phòng này đạt dưới 80% thì nguy cơ bù lỗ là khá cao.

Chính vì thế, các chuyên gia đến từ Leader Real khuyên rằng nếu đang có ý định đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 5, bạn cần hết sức lưu ý và tốt hơn hết nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

>>> Những lưu ý khi thuê văn phòng giá rẻ ở quận 5

>>> Top 3 tòa nhà văn phòng cho thuê quận 5 nổi bật nhất 2019

Trên đây là một số vấn đề cơ bản về hình thức đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 5 mà Leader Real muốn giới thiệu với bạn. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Và đừng quên truy cập vào website leaderreal.com.vn để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về lĩnh vực bất động sản văn phòng cho thuê nhé!

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real