Văn phòng cho thuê - Leader Real
5 out of 5 with 1 ratings - 159

Những điều cần cân nhắc khi cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 có thể mang lại  lợi nhuận rất cao và cho thuê dài hạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải quản lý ít hơn so với cho thuê phòng trọ thông thường. Thế nhưng nhược điểm thì sao? Có thể bạn cũng biết, dường như không có gì tăng giảm nhiều như giá thuê văn phòng và tỷ lệ lấp đầy văn phòng.

>>> 5 bước để thuê văn phòng ở quận 10

>>> Làm thế nào để kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 10 hiệu quả?

Lợi nhuận tuyệt vời từ cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Nhà cho thuê làm văn phòng đường Sư Vạn Hạnh, quận 10

Xây dựng và cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 có thể mang tới lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Một người bạn của tôi đã nhận thấy tiềm năng lớn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản văn phòng cho thuê và vì không có vốn tài chính lớn, anh ấy đã xây dựng nhà và cho các đơn vị khởi nghiệp thuê để làm văn phòng. Điều tuyệt vời là tỷ lệ lấp đầy của tòa nhà gần như 100% và chỉ trong vòng 3 năm, anh ấy đã bắt đầu có lợi nhuận khi đã trừ hết tiền vốn.

Những rủi ro phải đối mặt từ cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Mặc dù được đánh giá là một hình thức đầu tư bất động sản hấp dẫn, nhưng cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 cũng có nhiều rủi ro lớn. 

Giá cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế

cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Nhà cho thuê làm văn phòng

Điều đầu tiên bạn cần biết trước khi quyết định cho thuê tòa nhà làm văn phòng là giá thuê có thể thay đổi chóng mặt cùng với nền kinh tế. Khi kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng tòa nhà văn phòng tăng cao, góp phần đẩy mạnh tiền thuê văn phòng. Nhưng trong thời kỳ kinh tế suy thoái, trong khi con người cần nhà để ở thì các doanh nghiệp có thể phá sản khiến nhu cầu thuê văn phòng giảm mạnh.

Nhu cầu sụt giảm nhiều có nghĩa là nguồn lợi thu về sẽ thấp đi đáng kể. Đột nhiên xuất hiện một dòng tiền âm lớn trong nhiều năm không phải là một vấn đề dễ khắc phục. Nhưng điều tồi tệ hơn nữa là trong thời gian khó khăn này, nhiều nơi cho thuê nhà làm văn phòng bị trống trong một hoặc hai năm, thậm chí không có bất cứ nguồn thu nào vào.

cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Nhu cầu thuê văn phòng tăng cao trong những năm hiện nay

Trong giai đoạn nền kinh tế TP.HCM nói chung và kinh tế quận 10 nói riêng phát triển vượt bậc như hiện nay, bạn có thể thấy nhu cầu thuê văn phòng rất cao và giá thuê thì ở mức cao “ngất ngưởng”. Nhưng tôi đã từng thấy không gian văn phòng, thậm chí toàn bộ các tòa nhà bị trống trong vòng vài năm. Và điều đó gây khó khăn cực kỳ lớn cho các nhà đầu tư.

Bạn có thể nghĩ rằng hợp đồng cho thuê phòng quận 10 dài hạn có thể làm giảm rủi ro này. Quả thực, thời gian thuê dài là một trong những điểm thu hút vượt trội của loại hình đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 10. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng, các doanh nghiệp chỉ có thể ký kết hợp đồng với thời hạn ở mức độ nào đó vừa phải. Đặc biệt, trong thời kỳ kinh tế suy thoái, doanh nghiệp phá sản, họ sẽ không đủ khả năng trả tiền thuê văn phòng. Và dù bạn có ép buộc như thế nào đi chăng nữa thì các doanh nghiệp đó cũng không thể trả tiền thuê cho bạn được.

>>> Tìm hiểu về giá thuê văn phòng quận 10

>>> Một vài điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng văn phòng quận 10

Khó khăn từ phân khúc khách hàng mục tiêu

cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Nhà cho thuê làm văn phòng diện tích nhỏ

Vấn đề suy thoái kinh tế là nỗi lo của tất cả các nhà đầu tư bất động sản văn phòng cho thuê. Tuy vậy, có một điều khác mà những nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 cần đối mặt - Đó là khách hàng chính của phân khúc nhà cho thuê làm văn phòng thường là các doanh nghiệp khởi nghiệp. Như vậy, không những cần lo lắng về sự ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế, chủ nhà cũng có thể gặp nguy cơ khi các đơn vị startup này khởi nghiệp thất bại. Vì họ mới bắt đầu công việc kinh doanh, nên việc thất bại là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Lúc này, người cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 buộc lòng phải thông cảm vì có ép doanh nghiệp cũng không thể tiếp tục thuê không gian làm việc trong tòa nhà của bạn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ trống đang tăng và nguồn thu hàng tháng bị sụt giảm. Không chỉ thế, các đơn vị khởi nghiệp cũng thường không muốn ký hợp đồng thuê văn phòng trong thời gian quá dài. Vì dù thất bại hay thành công, họ cũng phải tìm kiếm một không gian làm việc mới phù hợp hơn. Nếu thất bại, họ không cần văn phòng và khi thành công, họ cần mở rộng doanh nghiệp, lúc đó, không gian nhỏ trong nhà bạn sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của họ nữa. Và chắc chắn họ sẽ muốn chuyển tới một nơi khác phù hợp hơn.

Có nên cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 không?

Những rủi ro mà chúng tôi đề cập bên trên không đồng nghĩa với việc đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 là không nên. Tuy nhiên, nếu tham gia vào hình thức đầu tư này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Tìm hiểu kỹ về thị trường

cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản quận 10

Điều quan trọng khi quyết định cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 là bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường và tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm. Nếu nhận thấy nhu cầu thuê văn phòng cao, lượng cung thấp và nền kinh tế đang trong giai đoạn tốt, bạn có thể cân nhắc về việc xây nhà và cho thuê làm văn phòng. Tuy nhiên, vì nền kinh tế, tỷ lệ trống và mức thuê trong tương lai là điều khó đoán trước, bạn cần có kế hoạch thật tốt để có thể đối phó với khoảng thời gian khó khăn.

Đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng mục tiêu

cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Cho thuê văn phòng mini chất lượng cao

Ngoài ra, để có thể thu hút khách đến thuê, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai và nhu cầu trong thời điểm hiện tại của họ là gì. Thông thường, đối tượng cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 thường là những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ (1 đến 5 người). Những đơn vị này không cần văn phòng có diện tích quá lớn, họ cũng không thực sự cần những dịch vụ, tiện ích hàng đầu. Họ chỉ cần có một không gian làm việc có đầy đủ những tiện ích văn phòng cần thiết bao gồm bàn ghế làm việc, đường truyền internet, máy in, máy photocopy, máy scan,... Như vậy, bạn chỉ cần tập trung vào những yếu tố chính này là được. Nếu có nguồn vốn tài chính lớn hơn, bạn có thể xây nhà với cửa sổ lớn lắp kính cường lực để không gian làm việc có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Ánh sáng, không khí tự nhiên sẽ khiến người làm việc cảm thấy thoải mái, thư giãn và như vậy, họ sẽ còn muốn tiếp tục thuê không gian văn phòng mà bạn cung cấp.

Cân nhắc mua nhà cho thuê làm văn phòng đã có sẵn khách thuê

cho thuê nhà làm văn phòng quận 10

Mua nhà cho thuê văn phòng có sẵn khách thuê

Lý tưởng nhất là bạn nên mua lại một nơi cho thuê nhà làm văn phòng quận 10 đã có người thuê từ trước đó. Nếu bạn có nguy cơ mua phải một tòa nhà trống (đây có thể là ý tưởng tồi), bạn nên bắt đầu quảng cáo trước khi bạn chốt thỏa thuận. Bạn cũng nên lập kế hoạch và xác định có thể trong vòng  vài tháng tới một năm không có nguồn tiền thu vào.

Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đầu tư cho thuê văn phòng quận 10 khác để xem vấn đề lớn nhất họ đang gặp phải là gì. Tìm hiểu xem cách họ tìm kiếm khách thuê, làm việc với các đơn vị liên quan (chính quyền, an ninh, luật sư,...). Bạn hãy thử đến và tham quan những nhà đang cho thuê văn phòng khác tại khu vực quận 10, bạn có thể nhận thấy những điểm tòa nhà cho thuê văn phòng đó thu hút khách thuê. Và bạn có thể áp dụng điều đó vào ngôi nhà của mình.

>>> Chọn dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ quận 10 - tại sao không?

>>> 4 lưu ý để tìm kiếm được văn phòng cho thuê quận 10 uy tín

Nói tóm lại, nếu bạn đầu tư cho thuê nhà làm văn phòng quận 10, bạn nên tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu. Và nếu bạn cần quảng bá và đưa thông tin tòa nhà của bạn đến với đông đảo khách thuê, hãy liên hệ với Leader Real. Leader Real là một trong những đơn vị tư vấn văn phòng cho thuê uy tín hàng đầu tại TP.HCM và là đối tác của rất nhiều công ty lớn như Diamond Plaza, Saigon Centre, Vincom Center, Pearl Plaza, Saigon Trade Center, Saigon Tower,... Hơn hết, Leader Real còn sở hữu hệ thống 30 website cung cấp thông tin bất động sản uy tín được nhiều người tin dùng, nhờ đó thông tin về tòa nhà cho thuê của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với lượng lớn khách thuê.

Nguồn: https://leaderreal.com.vn

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real