Văn phòng cho thuê - Leader Real
4.8 out of 5 with 2 ratings - 193

Thông tin cho những Startup cần thuê văn phòng quận 1

Quận 1 - Trung tâm Kinh tế, Văn hóa, Chính trị của Sài Gòn là nơi bất kỳ ai, từ du khách đến người dân nơi đây đều sẽ muốn ghé thăm khi đến với Sài Gòn. Là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, quận 1 chính là nơi tập trung các nhà hàng, khách sạn, viện bảo tàng, trung tâm mua sắm lớn nhất của thành phố. Chính vì thế, hầu như mọi Startup khi muốn bắt đầu công việc kinh doanh tại đây đều muốn có một văn phòng được đặt tại Quận 1. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thuê văn phòng Quận 1 thì hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây nhé!

>>> Giá thuê văn phòng quận 1 là bao nhiêu?

>>> Xây nhà cho thuê làm văn phòng quận 1: Cơ hội và thách thức

cần thuê văn phòng Quận 1

Tổng quan khung cảnh Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh

Một số thông tin tổng hợp về Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 1, nằm ở trung tâm TP.HCM, cũng được xem là đầu não kinh tế của thành phố với lượng văn phòng các công ty, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đặt trụ sở nhiều nhất. Đây cũng là quận có các trung tâm thương mại, mua sắm, giải trí lớn nhất thành phố, phục vụ cho cuộc sống của hơn 13 triệu dân đang sinh sống và làm việc .

Năm 2008, Quận 1 vẫn chỉ có những tòa nhà cao dưới 20 tầng, cũng không có những dự án chung cư cao cấp. Nhưng chỉ sau 10 năm, hàng loạt tòa nhà cao tầng xuất hiện, cùng với đó là những dự án bất động sản cao cấp hình thành. Tất cả những điều này đang làm thay đổi bộ mặt của TP.HCM nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm. 

cần thuê văn phòng Quận 1

Thành phố Sài Gòn hiện đại với nhịp sống nhộn nhịp 

Điểm mạnh nữa ở quận 1 có được đó là UBND TP HCM công bố quy hoạch “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Trong đó, Quận 1 là quận đầu tiên thực hiện thí điểm quy hoạch này. Với đô thị thông minh, người dân quận 1 sẽ hưởng lợi trong cuộc sống thông qua việc được phục vụ bởi chính quyền điện tử, giao thông thông thoáng cùng với đó là môi trường sống hứa hẹn không ô nhiễm, không tệ nạn xã hội.

Với sự biến chuyển mạnh mẽ của nền kinh tế thì Quận 1 đã trở thành một điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam. Đây chính là một trong những khu vực tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp nhất cả nước. Với nhu cầu cần thuê văn phòng quận 1 hiện đang tăng ngày một cao hơn, các phân khúc văn phòng cho thuê cũng đang được hình thành rõ rệt hơn.

Giá cho thuê văn phòng Quận 1 ngày càng tăng?

Giá cả tăng cao ở tất cả các phân khúc

Đây chắc hẳn sẽ là một thông tin mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn đang có nhu cầu cần thuê văn phòng Quận 1. Trong những năm gần đâu, giá văn phòng cho thuê tại Quận 1 liên tục tăng ở mọi phân khúc.

Ở phân khúc cao ốc hạng A hay còn được gọi là phân khúc cao cấp hạng sang, vị trí trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại, di chuyển. Giá cho thuê văn phòng ở đây thường rơi vào khoảng từ $28/m2 đến $50/m2 (650.000 VND/m2 - 1.150.000 VND/m2). So với quý I/2019, giá thuê cao ốc hạng A tăng nhẹ 1,2% nhưng tính theo năm, biên độ tăng giá là 4,8%.

Nếu bạn cần thuê văn phòng quận 1, hẳn bạn đã từng tìm hiểu về phân khúc cao ốc hạng B hay còn gọi là phân khúc văn phòng tầm trung. Vị trí các tòa nhà cho thuê văn phòng hạng B vẫn rất gần trung tâm chỉ sau phân khúc hạng A. Giá cho thuê văn phòng sẽ giao động từ $17/m2 đến $30/m2 (400.000 VND/m2 - 700.000 VND/m2). Hiện nay, Văn phòng hạng B đã tăng giá 4,9% so với quý I/2019 và đội thêm 7,5% so với cùng kỳ năm 2018.

>>> Lý giải lý do cao ốc văn phòng quận 1 luôn được các doanh nghiệp ưu ái lựa chọn

>>> Top 5 tòa nhà cho thuê văn phòng quận 1 giá rẻ

Cuối cùng là phân khúc cao ốc hạng C hay còn gọi là phân khúc của các văn phòng diện tích nhỏ, xa khu vực trung tâm quận 1 hơn 1 chút. Giá cho thuê văn phòng hạng C dao động từ $10/m2 đến $34/m2.( 250.000 VND/m2 - 750.000 VND/m2). Theo báo của của JLL thì giá cho thuê văn phòng phân khúc hạng C đã tăng 8,5% so với 12 tháng qua.

cần thuê văn phòng Quận 1

Các tòa cao ốc ngày càng xuất hiện nhiều tại Sài Gòn

Trong quý II/2019, thị trường cho thuê văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đón nhận thêm 42.754m2 sàn mới đến từ các tòa nhà mới vừa được đưa vào hoạt động. Đến cuối quý II/2019, tổng nguồn cung văn phòng TP HCM đạt hơn 2.231.000m2 sàn. Tất cả số liệu trên đều được tham khảo từ phía công bố báo cáo về thị trường văn phòng tại TP.HCM quý II/2019 của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam.

Startup cần thuê văn phòng quận 1 cần lưu ý điều gì?

Từ những số liệu được thống kê nêu trên, bất cứ ai trong số chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng thị trường bất động sản cho thuê quận 1 đang cực kỳ “nóng”. Trong giai đoạn tiếp theo, số lượng người cần thuê văn phòng quận 1 sẽ tiếp tục tăng nhanh trong khi nguồn cung không được bổ sung nhiều. Chính vì thế, các Startup nên hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn địa điểm thuê văn phòng của mình. Việc giá cả biến động ngày một nhanh dưới áp lực từ nguồn cầu như hiện nay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề tài chính của mỗi Startup.

cần thuê văn phòng Quận 1

Các tòa cao ốc biểu trưng cho TP.HCM được đặt tại quận 1

Tùy thuộc vào số lượng nhân viên cũng như số lượng các phòng ban của doanh nghiệp của mình mà các Startup có thể lựa chọn phân khúc văn phòng sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, nếu vị trí của văn phòng không quá ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty thì có thể xem xét các khu vực cận trung tâm với một mức chi phí thuê văn phòng hợp lý, nhằm tối ưu các chi phí vận hành và quản lý.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phương án như thuê nhà chung cư làm văn phòng, tối ưu các phòng ban bằng cách thuê Agency để thực hiện 1 mảng nào đó của công ty. Và còn rất nhiều cách khác mà rất nhiều các Startup thành công chia sẻ để tối ưu các chi phí quản lý và vận hành. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các cộng đồng khởi nghiệp để mở rộng các mối quan hệ cũng như tích lũy kiến thức cho bản thân cũng như chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn về như cầu cần thuê văn phòng Quận 1 của mình. Để nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn, hãy tự đặt bản thân vào những nơi mà người khác có thể tìm thấy bạn!

Dự kiến thị trường cuối năm 2019

Dự kiến đến cuối năm 2019, thị trường cho thuê văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, tại Quận 1 nói riêng sẽ có thêm một lượng văn phòng cho thuê mới, giúp gia tăng nguồn cung cho thị trường. Nguồn cung mới này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu cần thuê văn phòng quận 1, giúp giảm bớt áp lực cho thị trường văn phòng cho thuê khu vực trung tâm.

cần thuê văn phòng Quận 1

Thành phố Hồ Chí Minh về đêm

Theo như JLL đánh giá, lượng nguồn cung dồi dào này gia nhập vào thị trường có thể tạo ra thêm áp lực lên giá thuê và khả năng cho thuê của nguồn cung hiện hữu. Do đó, các chủ đầu tư cần đưa ra chiến lược giá thuê hợp lý và linh hoạt để sao cho phù hợp nhất với xu hướng mới thị trường sao, nhằm tạo ra lợi ích cho cả đôi bên.

Xu hướng được nói đến ở đây chính là xu hướng tòa nhà sử dụng thiết kế đưa vào các không gian xanh, tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là nguồn cung văn phòng cho thuê tương lai vẫn là điều không chắc chắn, do sự gián đoạn trong khâu phê duyệt cấp phép dự án cũng như quỹ đất còn rất hạn chế.

>>> Tất tần tật về các điểm bán tòa nhà văn phòng quận 1 tại thành phố Hồ Chí Minh hot nhất 2019

>>> 6 quán cơm văn phòng tại quận 1 mà bạn không thể bỏ qua

Kết luận

Với sự phát triển ngành càng nhanh và mạnh của nền kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay. Việc thu hút thêm các doanh nghiệp, các công ty lớn nhỏ có nhu cầu cần thuê văn phòng Quận 1 là điều hết sức dễ dàng và có một chút hiển nhiên. Về lâu dài, nguồn cầu sẽ lớn hơn nguồn cung nếu không có các phương án lâu dài cho việc này. 

Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn đang đau đầu với bài toán nhu cầu cần thuê văn phòng quận 1 vẫn chưa giải quyết được. Hãy đến liên hệ với Leader Real để trải nghiệm ngay GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM nhất cho khách hàng tìm kiếm văn phòng!

Tổng hợp: https://leaderreal.com.vn

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real