Văn phòng cho thuê - Leader Real
5 out of 5 with 1 ratings - 339

Hướng dẫn cách thuê văn phòng làm việc tại Việt Nam

Sự phát triển của công nghệ thông tin đang dần thay đổi cách thức quản lý hành chính của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, thuê văn phòng làm việc vẫn là một vấn đề cần được chú trọng hơn cả. Văn phòng không chỉ là nơi làm việc, tiếp đón khách hàng mà còn là công cụ giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

>>> 5 yếu tố quan trọng cần biết khi tìm thuê văn phòng tại TP.HCM

>>> Top 10 tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A, hạng B giá tốt nhất tại TP.HCM

thuê văn phòng làm việc

Trong bài viết dưới đây, Leader Real sẽ giới thiệu với bạn hai cách chọn văn phòng cho thuê phổ biến, được nhiều người áp dụng tại Việt Nam. Hi vọng những thông tin mà Leader Real cung cấp sẽ giúp bạn tìm thuê được không gian làm việc phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu của bạn.

Thuê văn phòng làm việc theo chất lượng

Không phải tất cả các tòa nhà văn phòng đều được thiết kế, xây dựng, trang bị như nhau. Đó là lý do tại sao hệ thống phân loại chung tồn tại để phân loại văn phòng cho thuê theo đội tuổi, sự tiện nghi, tính thẩm mỹ và cơ sở hạ tầng chung. Các nhà môi giới bất động sản thương mại thường sử dụng hệ thống phân cấp này để chuẩn bị dữ liệu thị trường và đưa ra giá thuê phù hợp.

thuê văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc

Thuê văn phòng làm việc hạng A

Các không gian văn phòng chất lượng cao nhất trên thị trường được coi là văn phòng cho thuê hạng A. Nói chung, công trình này được xây dựng mới, được trang bị đầy đủ đồ đạc, tiện nghi; có hệ thống công nghệ, hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa hàng đầu.

Các tòa nhà văn phòng hạng A có thiết kế nổi bật, thường tọa lạc ở khu vực trung tâm thành phố và có tầm nhìn tương đối thoáng rộng. Những không gian này được quản lý, bảo trì bởi những đơn vị có uy tín để chúng luôn hoàn hảo qua năm tháng.

thuê văn phòng làm việc

Saigon Time Square Building cho thuê văn phòng làm việc hạng A

Chiều cao là một điểm chung khác của các tòa nhà hạng A. Nhiều tòa cao ốc ở TP.HCM cho thuê văn phòng hạng A. Trần không gian bên trong những tòa nhà này cũng có xu hướng cao hơn. Sảnh tòa nhà lớn cũng là điểm điển hình của tòa nhà cho thuê văn phòng cao cấp này.

Giá thuê văn phòng làm việc hạng A thường cao nhất (25$ đến 50$/ m2/ tháng) nhưng tỷ lệ trống cũng thấp nhất. Vì nguồn cung văn phòng hạng A tại Việt Nam vẫn còn thiết nghiêm trọng.

Văn phòng trong các tòa nhà này thường được thuê bởi các công ty cao cấp, công ty nước ngoài, tổ chức tài chính và các văn phòng luật.

Thuê văn phòng làm việc hạng B

Nhu cầu thuê văn phòng hạng B tại TP.HCM luôn ở mức cao vì những tòa nhà này có chất lượng tốt với mức phí hợp lý hơn đối với các doanh nghiệp. Mặc dù không có nội thất, chi tiết kiến trúc, hành lang ấn tượng như không gian hạng A, nhưng tòa nhà cho thuê hạng B vẫn là những công trình đẹp với đầy đủ tiện nghi.

Vị trí, hệ thống tòa nhà và đơn vị quản lý tài sản văn phòng hạng B thường ở mức trung bình đến trên trung bình. Phần lớn các tòa nhà hạng B tại TP.HCM thường cao từ 10 đến 20 tầng và tọa lạc ở vùng trung tâm, bên cạnh các khu tài chính lớn.

thuê văn phòng làm việc

Cao ốc AB Tower cho thuê văn phòng làm việc hạng B

Một yếu tố khác giúp phân biệt các tòa nhà hạng A và hạng B là độ tuổi tòa nhà. Các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng B thường cũ hơn, đôi khi không bắt kịp xu hướng về trang trí, thiết kế nội, ngoại thất.

Một số tòa nhà ban đầu được xếp hạng là văn phòng hạng A, nhưng sau khoảng 10 năm nó có thể bị hạ cấp khi các dấu hiệu hao mòn trở nên rõ ràng.

Hiện nay, TP.HCM đang có hơn 100 tòa nhà văn phòng cho thuê đạt chuẩn B và B+ với diện tích sàn thuê đa dạng từ 30m2 đến hơn 2000m2. Mức giá thuê văn phòng làm việc hạng B phổ biến trong khoảng 13$ đến 30$/ m2.

Thuê văn phòng làm việc hạng C

Không gian văn phòng thương mại hạng C là cấu trúc chất lượng ở mức trung bình và dưới trung bình. Chúng có xu hướng được xây dựng tại khắp các quận tại TP.HCM với chiều cao, tiện ích vừa phải. Đôi khi những cao ốc lớn có tuổi thọ trên 10 năm có thể bị hạ cấp xuống hạng C nếu các hư hại quá rõ ràng.

thuê văn phòng làm việc

Cao ốc Gosto Building cho thuê văn phòng làm việc hạng C

Mặc dù chất lượng không tốt như  tòa nhà hạng A, hạng B, nhưng dịch vụ thuê văn phòng làm việc hạng C tại TP.HCM với mức giá rẻ hơn (8$ đến 17$/m2) vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm (đặc biệt là từ các doanh nghiệp nhỏ).

Nếu được cải tiến và sửa chữa một cách hợp lý, tòa nhà cho thuê hạng C có thể được nâng cấp lên hạng B; nhưng rất khó để có thể đạt được hạng A do vấn đề địa điểm, diện tích sàn cũng như tuổi thọ của nó.

>>> Nên hay không kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại tphcm?

>>> Những điều cần biết về dịch vụ thuê văn phòng theo giờ tại TP.HCM

Thuê văn phòng làm việc giá rẻ

Văn phòng làm việc giá rẻ thường ở trong các tòa nhà nhỏ dưới 10 tầng. Những tòa nhà như vậy được phân bố ở khắp các quận thành tại TP.HCM. 

thuê văn phòng làm việc

Sacom building cho thuê văn phòng giá rẻ

Về cơ bản, văn phòng làm việc giá rẻ có chất lượng, đội ngũ quản lý không tốt như tòa nhà hạng A, B, C. Tuy nhiên, dịch vụ thuê văn phòng giá rẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp nhỏ, ít người với mức phí thuê cực mềm chỉ từ 5$ đến 13$/ m2.

Tất nhiên, định giá không gian văn phòng không chính xác 100%. Có hàng loạt yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê của một văn phòng thì tình hình, xu hướng bất động sản nói chung đến tiện ích, dịch vụ tòa nhà cung cấp. 

Vì lý do đó, phân hạng tòa nhà chỉ nên được sử dụng như một yếu tố tham khảo trong các cuộc đàm phán thuê văn phòng làm việc.

Thuê văn phòng làm việc theo hình thức hoạt động

Ngoài chất lượng, không gian văn phòng cũng có thể được phân loại thành các loại khác như: văn phòng truyền thống, văn phòng sáng tạo, văn phòng ảo. Cụ thể như sau:

Thuê văn phòng làm việc truyền thống

thuê văn phòng làm việc

Văn phòng truyền thống

Cho thuê văn phòng truyền thống là cách kinh doanh bất động sản lâu đời nhất. Loại không gian này sẽ có tất cả các tính năng thông thường mà người thuê cần. Văn phòng truyền thống điển hình có thể bao gồm:

  • Khu tiếp tân
  • Văn phòng tư nhân
  • Khu vực mở cho tủ
  • Phòng hội nghị
  • Phòng nghỉ 
  • Phòng tư liệu

Trong loại văn phòng này, nhân viên thường làm việc trong một khu vực mở, còn những nhà quản lý, giám đốc điều hành cấp cao hơn sẽ làm việc trong phòng riêng.

Kiểu bố trí này thường được tìm thấy trong các công ty luật, công ty kế toán và dịch vụ chuyên nghiệp. 

Thuê văn phòng làm việc sáng tạo

thuê văn phòng làm việc

Văn phòng sáng tạo

Không gian văn phòng sáng tạo là một xu hướng phát triển trong môi trường văn phòng. Thông qua việc tối ưu các yếu tố về độ cao, màu sắc, ánh sáng,... văn phòng làm việc sáng tạo có khả năng nuôi dưỡng và kích thích sự sáng tạo của con người một cách tối đa. Không chỉ thế, kiểu văn phòng này còn giúp nhân viên luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, từ đó tăng năng suất làm việc.

Văn phòng theo kiểu sáng tạo được đặc trưng bởi các yếu tố như:

  • Không gian làm việc mở (thường không phân chia phòng riêng), tường thấp, tường kính.
  • Có khu vực làm việc chung (nơi nhân viên công ty ở bất cứ bộ phận nào cũng có thể đến, ngồi và làm việc)
  • Có phòng họp, phòng làm việc nhóm để phục vụ cho hoạt động đội nhóm.

Thông thường, các văn phòng sáng tạo bao gồm các tiện nghi như nhà bếp lớn và phòng nghỉ, phòng trò chơi và thậm chí cả khu vực phòng chờ. Những tiện ích bổ sung này giúp nhân viên dễ dàng tiếp xúc, làm quen và khơi dậy sự sáng tạo.

Văn phòng sáng tạo có thể được tìm thấy ở cả 3 phân khúc văn phòng cho thuê. Không có gì lạ khi bạn có thể tìm thấy một hoặc hai tầng trong tòa nhà hạng A dành riêng cho môi trường làm việc sáng tạo.

Mặc dù loại hình văn phòng này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo (media, IT, agency, thiết kế,...) nhưng bản chất, không gian văn phòng sáng tạo có thể phù hợp với mọi loại doanh nghiệp ở mọi quy mô. Đến nay, văn phòng sáng tạo không còn chỉ hấp dẫn các công ty công nghệ và quảng cáo, mà còn trở nên phổ biến ở nhiều công ty lớn bao gồm các tập đoàn bất động sản, công ty luật và cả đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính. 

Thuê văn phòng làm việc chung- Coworking

thuê văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc chia sẻ

Không gian văn phòng Coworking là hình thức cho thuê văn phòng mới cung cấp không gian phòng hoặc bàn làm việc cho các công ty khởi nghiệp nhỏ và những người làm việc tự do. Mặc dù nhiều doanh nghiệp truyền thống cũng bắt kịp xu hướng và đang lựa chọn sử dụng văn phòng chia sẻ nhiều hơn; nhưng hình thức thuê văn phòng này chủ yếu hướng đến đối tượng là những người làm việc không cần có văn phòng cố định.

Các văn phòng Coworking đang tạo ra một xu hướng mới trong lĩnh vực điều hành doanh nghiệp trong thời đại mới. Không gian làm việc chia sẻ chính là nơi thúc đẩy sự hợp tác, sức mạnh tổng hợp xã hội và thúc đẩy sự tương tác giữa người với người.

Về cơ bản, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn nhận được khi thuê văn phòng làm việc Coworking. Về mặt tài chính, bạn tránh được các chi phí trả trước cực kỳ lớn thường đi kèm với các thỏa thuận cho thuê. Không gian làm việc chia sẻ thường được cho thuê theo từng tháng; thậm chí, một số đơn vị cho thuê còn cho thuê theo tuần, theo ngày hoặc theo giờ quy định. Tiền thuê mà bạn phải trả đã bao gồm chi phí tiện ích, chi phí bảo trì, bảo hiểm và các loại chi phí khác. Chính nhờ thế, bạn không cần phải chịu nhiều gánh nặng như việc thuê văn phòng thương mại theo kiểu truyền thống.

Tóm lại, không gian văn phòng co-work thúc đẩy một môi trường văn phòng thoải mái hơn, có lợi cho các công ty đang tìm kiếm các điều khoản linh hoạt và môi trường làm việc hiện đại, hợp tác.

>>> Vài nét về thị trường cho thuê văn phòng làm việc chia sẻ tại TPHCM quý II, 2019

>>> Xây văn phòng cho thuê: Hấp dẫn nhưng không “ngon ăn”

Kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp mới thành lập ngày càng nhiều; do đó, nhu cầu thuê văn phòng làm việc cũng tăng theo một cách nhanh chóng. Chính vì thế, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Việt Nam luôn không đủ. Vậy làm thế nào để có thể chọn được một không gian làm việc phù hợp tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh trong tình hình thị trường bất động sản cho thuê như thế?

Đừng quá lo lắng, Leader Real sẽ giúp bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê tòa nhà văn phòng, Leader Real mang đến cho bạn hàng loạt thông tin hữu ích về các tòa nhà cho thuê văn phòng làm việc tại khu vực TP.HCM một cách hoàn toàn miễn phí. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DV Bất Động Sản LEADERREAL

Địa chỉ: 120A Trần Kế Xương, P.7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

SĐT: (028).73088678

Hotline: 0968.44.68.68 - 0932.662.246

Email: info@leaderreal.com.vn

Nguồn: https://leaderreal.com.vn/

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real