Văn phòng cho thuê - Leader Real
4.7 out of 5 with 4 ratings - 525

Những bí kíp giải phóng bộ nhớ Iphone hiệu quả

Iphone là dòng smartphone được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, bởi vì nó sở hữu cấu hình dễ sử dụng cùng với những tính năng đặc biệt. Tuy nhiên, điều khiến fan Iphone lo ngại chính là sự hạn chế về bộ nhớ với dung lượng bộ nhớ thấp mà không thể mở rộng thêm bằng thẻ nhớ ngoài. Nhưng đừng lo ngại, Leader Real chia sẻ những bí kíp giải phóng bộ nhớ Iphone hiệu quả qua bài viết dưới đây:

 

1. Xóa lịch sử truy cập web.

Lịch sử truy cập web chiếm không ít dung lượng của chiếc Iphone của bạn nếu như bạn không xóa thường xuyên. Muốn làm thoáng bộ nhớ của Iphone bạn đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ như này nhé.
Vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để giải phóng một chút cho bộ nhớ iPhone của mình. Đối với Chrome, hãy vào mở ứng dụng này lên, vào phần Cài đặt > Lịch sử > Xóa dữ liệu trang web.

 

2. Xóa những ứng dụng không sử dụng.

Dành một chút thời gian để kiểm tra xem các ứng dụng bạn đang sở hữu trong menu có thực sự cần thiết hay không, nếu không thường xuyên sử dụng thì đừng ngại xóa bớt để làm trống dung lượng cho chiếc Iphone của bạn nhé.
Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone và kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng trong máy và dung lượng của chúng.

 

Giải phóng bộ nhớ Iphone bắng cách xóa bớt ứng dụng không dùng đến3. Ngưng sử dụng Photo Stream.

Photo Stream có thể đồng bộ 1.000 nghìn bức ảnh trên thiết bị iOS với nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ lưu1.000 bức ảnh tương đương với 1GB dữ liệu đến hai lần. Vì thế, nếu bạn không cần chia sẻ hình ảnh từ iPad sang iPhone thì hãy tắt nó đi.
Trong Settings, kéo xuống phần Photos & Camera và tắt chức năng My Photo Stream.

 

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR.

Ở chế độ mặc định khi chụp ảnh HDR thiết bị iPhone của bạn sẽ lưu 2 hình ảnh 1 ảnh thường và 1 ảnh HDR. Các bạn có thể tùy chỉnh chụp HDR chỉ ra 1 ảnh thôi.
Vào Cài đặt > Ảnh & Camera > tắt tính năng Lưu ảnh thường.


5. Lưu trữ trên đám mây.

Đừng quên tận dụng bộ nhớ trên đám mây để lưu trữ ảnh và video nhé. Sao lưu ảnh và video lên iCloud sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít GB đấy.
Bạn vào Cài đăt > iCloud, ở đây bạn có thể thấy được tất cả các ứng dụng, ảnh, video mà bạn đang lưu trữ. Tiếp theo, bạn hãy bật đồng bộ ảnh và video trên iCloud về thư viện và chọn vào phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone.

Ngoài ra, còn có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Photos, Dropbox hoặc OneDrive mà bạn có thể sử dụng.

 

Giải phóng bộ nhớ Iphone bằng cách dùng Icloud


6. Nghe nhạc và xem phim trực tuyến.

Hãy bỏ qua bước tải nhạc và phim về điện thoại mà thay vào đó sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng nghe nhạc và xem phim trực tuyến như Netflix, SoundCloud, Spotify, Youtube…. Nhưng bạn nhớ giữ kết nối Internet khi muốn sử dụng các ứng dụng này nha.

 

Nguồn LeaderReal Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tổng hợp và chia sẻ.

 

>> Xem thêm: Cách tăng dung lượng lưu trữ Gmail miễn phí
>> Xem thêm: Cách sao lưu phục hồi tin nhắn Zalo

 

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Đánh giá

Xếp hạng:

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADERREAL

Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0911.76.78.78

Email: info@leaderreal.com.vn

Live Chat Liên hệ

Tòa nhà cho thuê văn phòng xem nhiều nhất

Yêu cầu gọi lại

Leaderreal - Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2017
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real